KHAI GIẢNG KHÓA TU AN LẠC HẠNH TẠI CHÙA LONG PHƯỚC

KHAI GIẢNG KHÓA TU AN LẠC HẠNH TẠI CHÙA LONG PHƯỚC

* Tĩnh Toàn

Sáng ngày 07/4/2018 tại chùa Long Phước, phường 5, thành phố Bạc Liêu, Khóa tu An Lạc Hạnh dành cho hơn 800 Phật tử trong tỉnh được chính thức khai mạc. Dự lễ có Hòa thượng (HT) Lý SaMouth, thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự (BTS) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bạc Liêu; nhị vị Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh có Thượng tọa (TT) Tăng SaVong và Đại đức (ĐĐ) Thích Giác Nghi; các vị Phó BTS có TT. Thích Quảng Thới, Ni sư Thích Nữ Diệu Nghĩa cùng sự hiện diện của TT. Thích Phước Châu, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) BTS; ĐĐ Thích Đạt Ma Khả Kiến, Trưởng Ban Hoằng pháp, Chư Tôn đức Tăng ni trong Ban Thường trực BTS tỉnh, BTS các huyện và Trụ trì các tự viện trong tỉnh. Phật giáo tỉnh bạn có TT. Thích Minh Nhẫn, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang. Lãnh đạo chính quyền có Ông Võ Minh Sơn, Chánh Văn phòng UBMTTQVN tỉnh; Ông Danh Chánh Nghĩa, Trưởng Phòng Nghiệp vụ Ban Tôn giáo tỉnh và đại diện Công an Tp. Bạc Liêu cùng địa phương sở tại.

 Sau phần nghi thức, TT. Thích Phước Châu, Trưởng Ban Tổ chức đọc diển văn khai mạc buổi lễ. Thượng tọa cho biết khóa tu lần này nhằm truyền trao kiến thức cho quý Phật tử với niềm tin vững chãi nơi chánh pháp, ứng dụng lời dạy của Chư Phật vào đời thường, đem lợi ích cho tự thân và tha nhân. ĐĐ. Thích Đạt Ma Khả Kiến thông qua nội quy khóa tu và chương trình tu học trong 02 ngày 22,23/02 năm Mậu Tuất (07,08/4.2018). Cư sĩ Ngọc Hậu đại diện Phật tử tham dự dâng lên lời phát nguyện tập trung nỗ lực tu học không để phụ lòng Chư Tôn đức đã quan tâm tổ chức khóa tu này. TT. Thích Minh Nhẫn, với cương vị Phó trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương đã chuyển lời của HT. Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN,  Thượng tọa cho biết Hòa thượng tán thán công đức của Chư Tôn đức và quý vị trong Ban Tổ chức, chúc sức khỏe quý Phật tử tham dự khóa tu, nhắn nhủ các vị tinh tấn tu học và chúc khóa tu thành công tốt đẹp. TT. Thích Minh Nhẫn nhận xét đây là mô hình mới tại Bạc Liêu bởi có sự phối hợp giữa Ban HDPT, Ban Hoằng pháp và Ban Thông tin Truyền thông thể hiện sự quyết tâm của Phật giáo Bạc Liêu với tinh thần đoàn kết hòa hợp, chung sức chung lòng lo công việc Phật sự; khóa tu chỉ có 02 ngày nhưng với chương trình sinh hoạt phong phú, Phật tử sẽ tiếp thu năng lượng mới, quá trình rèn luyện tự thân quý vị mãi là tấm gương sáng cho gia đình và con cháu noi theo.

HT. Lý SaMouth ban đạo từ cho buổi lễ, Ngài nhắc lại truyền thống của Phật giáo Việt Nam qua các thời kỳ, thế hệ chúng ta hôm nay tiếp nối lộ trình của Phật hoàng Trần Nhân Tông, tu tập để hoàn thiện nhân cách, diệt thập ác, hành thập thiện và góp phần cống hiến cho xã hội. Hòa thượng bày tỏ niềm hoan hỷ trước sự tham dự của Phật tử với số lượng đông nhất từ trước đến nay, Ngài đã sách tấn quý Phật tử hãy tập trung tu học để được thành tựu công đức như chủ đề của khóa tu có tên An Lạc Hạnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *