HT Thích Huyền Diệu thăm trườngPhật học Bạc Liêu (ĐĐ Thích Giác Nghi)

HÒA THƯỢNG HUYỀN DIỆU THĂM TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHẬT HỌC BẠC LIÊU

* ĐĐ Thích Giác Nghi

Chiều ngày 30/12/2009 Ban Giám Hiệu Trường Cao Đẳng Phật Học và Tăng Ni sinh đã đón tiếp Hòa Thượng Thích Huyền Diệu ở Ấn Độ về nước và thăm Trường tại chùa Long Phước. Sau Khi thắp hương đảnh lễ và viếng tháp cố Hòa thượng Trụ trì chùa Long Phước, HT Huyền Diệu đã có buổi nói chuyện trao đổi thân mật với BGH và Tăng Ni sinh. Buổi nói chuyện Ngài chủ yếu đi sâu vào vấn đề đào tạo con người, sự thành công người tu sĩ mà Ngài dã trải qua bao thăng trầm gian khổ để rồi thành công lớn trên xứ người, nơi đất Phật.

Trọng tâm Ngài muốn Tăng Ni sinh phải có ý chí, có từ tâm, mở rộng lòng, vượt qua thử tách khó khăn của cuộc đời để từ đó tìm thấy được sự hạnh phúc an lạc trong cuộc đời và chuyển tải đến những người chung quanh và trên hoàn cầu. Cuộc đời rất cần con người như thế, rất mong những Tăng Ni sinh làm nên những trang sử mai sau.

Kết thúc buổi nói chuyện HT Huyền Diệu đã trao tặng quà lưu niệm cho BGH và tăng Ni sinh sách Khi Hồng Hạc Bay Về, Lòng Tri Ân do chính Ngài viết. Sau đó HT từ giả BGH và Tăng Ni sinh hứa sẽ gặp lại và mong  Phật giáo Bạc Liêu sẽ càng ngày càng phát triển hơn.

Cập nhật ( 31/01/2018 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *