Hồng Dân: Lễ Trùng tu xây dựng Chùa An Phước

Sáng ngày 16/5/2019 (12/4/Kỷ Hợi), SC. Thích Nữ Diệu Hiền – Trụ trì chùa An Phước tọa lạc ấp Nội Ô, Thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu long trọng tổ chức Lễ trùng tu xây dựng chùa với ước nguyện có được một không gian trang nghiêm tôn thờ Tam bảo và giúp chư Ni cùng quý Phật tử có nơi thanh tịnh để sinh hoạt tu học Phật pháp.

Buổi lễ có sự chứng minh của HT. Lý Sa Mouth – Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh, Trụ trì chùa Đìa Muồng, huyện Phước Long; ĐĐ. Thích Thiện Phúc – nguyên Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện quanh vùng; các chủ doanh nghiệp và đông đảo thiện nam tín nữ tại địa phương về tham dự.
Được biết, chùa An Phước do HT. Thích Huệ Giác xây dựng từ năm 1962, trải qua biết bao biến cố thăng trầm của lịch sử, hiện nay chùa đã xuống cấp trầm trọng: nền sụp lún, mái chùa mục nát, mỗi khi mùa mưa đến là nền bị ngập trong nước. Là thế hệ hậu bối, với tâm nguyện được nhìn thấy nơi thờ phụng Tam bảo trang nghiêm và cũng nhằm mục đích bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa tâm linh tại địa phương, sau khi được sự cho phép của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cũng như Ban Trị sự GHPGVN huyện Hồng Dân cùng chính quyền sở tại, Sư cô trụ trì quyết tâm khởi công trùng tu ngôi Tam bảo với kinh phí dự tính khoảng 15 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, sau nghi thức niêm hương cầu nguyện, HT. Lý Sa Mouth có đôi lời động viên, khích lệ gửi đến Sư cô trụ trì trước Phật sự trọng đại này. Hòa thượng cảm ơn Ban Trị sự GHPGVN huyện cùng quý lãnh đạo các cấp chính quyền đã quan tâm tạo điều kiện để Sư cô trụ trì thực hiện tâm nguyện trùng tu ngôi Tam Bảo. Đồng thời, Hòa thượng cũng kêu gọi quý thiện nam tín nữ Phật tử gần xa cùng chung tay góp sức, phát tâm ủng hộ tịnh tài để công trình sớm thành tựu, góp phần làm lợi lạc nhân sinh.
Tiếp đó, ĐĐ. Thích Thiện Phúc thông qua sơ lược nội dung bức tâm thư kêu gọi xây dựng chùa của Sư cô trụ trì. Tâm thư chia sẻ: “Vẫn biết cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng tấm lòng của mỗi chúng ta trợ duyên hướng về chùa An Phước đã nói lên được đạo tâm vô lượng trong sự nghiệp hoằng dương chánh pháp…”

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, chư Tôn đức Tăng Ni tiến hành nghi thức động thổ để khởi công trùng tu ngôi bảo tự.

Buổi lễ khép lại trong không khí ấm áp và tràn đầy niềm hỷ lạc.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *