Hồng Dân: Lễ Khánh thành cầu giao thông nông thôn

Sáng ngày 10/5/2019 (06/4/Kỷ Hợi), Công An tỉnh Bạc Liêu (Khối An ninh) kết hợp với Hội Từ thiện Phật giáo thành phố Bạc Liêu tổ chức Lễ Khánh thành cầu nông thôn tại ấp Ninh Chùa, xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Minh Kiến – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Hồng Dân; Bà Nguyễn Kim Lý – Hội trưởng Hội Từ thiện Phật giáo TP. Bạc Liêu. Về phía Công an tỉnh có sự tham dự của Thượng tá Huỳnh Phi Hùng – Phó Trưởng Phòng Nghiệp vụ Kỹ thuật cùng các thành viên trong đoàn.Về phía quý lãnh đạo chính quyền địa phương có: Ông Nguyễn Quốc Tuấn – Bí thư Đảng ủy xã Ninh Quới A và đông đảo bà con tham dự.

Được biết, trước đây việc lưu thông qua lại của người dân và các em học sinh nơi đây gặp nhiều khó khăn do không có cây cầu bắt ngang sông. Hằng ngày, con đường đến trường của các em học sinh lại càng gian nan khi phải đi đường vòng nguy hiểm và mất nhiều thời gian. Nhận thấy thực trạng đi lại của bà con và các em học sinh rất bất tiện, các đồng chí Khối An ninh, Công an tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với Hội Từ thiện Phật giáo TP. Bạc Liêu chung tay góp sức xây dựng cây cầu lưu thông, giúp đỡ cho bà con tại địa phương.

Sau hơn 01 tháng thi công xây dựng, cây cầu đã được hoàn thành nối liền đôi bờ. Cây cầu có chiều dài 25m, bề ngang rộng 2m với các trụ bê tông kiên cố. Tổng kinh phí xây dựng là 105 triệu đồng. Trong đó, chính quyền xã Ninh Quới hỗ trợ 35 triệu đồng, phần còn lại là do Công an tỉnh và Hội Từ thiện Phật giáo TP. Bạc Liêu vận động quý mạnh thường quân ủng hộ.


Cây cầu hoàn thành có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ phục vụ cho việc lưu thông của bà con được dễ dàng mà còn giúp các em học sinh đến trường được an toàn, tiện lợi; đồng thời, làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.


Trong niềm hân hoan, ĐĐ. Thích Minh Kiến cùng quý lãnh đạo cắt băng khánh thành cây cầu mới và đưa vào sử dụng.

Cũng trong dịp này, Hội Từ thiện Phật giáo TP. Bạc Liêu đã trao tặng 01 căn nhà tình thương trị giá 31 triệu đồng cho gia đình anh: Hà Văn Lợi, cư ngụ tại ấp Ninh Thành, xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân. Đây là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xuống cấp.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *