Hòa Bình: Hội từ thiện chùa Bửu Linh tổ chức chương trình “Phát tâm từ” lần thứ 39

Chiều ngày 24/02/2019 (20/01/Kỷ Hợi),  Hội từ thiện chùa Bửu Linh, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình phối hợp UBMTTQVN thị trấn tổ chức chương trình “Phát tâm từ” lần thứ 39. 
Tham dự có ĐĐ. Thích Huệ Thường – Trưởng BTS GHPGVN huyện Hòa Bình, Trụ trì kiêm Hội trưởng Hội từ thiện chùa Bửu Linh; ông Trần Xuân Lộc – Phó chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Hòa Bình cùng các nhà hảo tâm và đông đảo quý phật tử đồng tham dự.
Đây là hoạt động thiện nguyện được tổ chức định kỳ hàng tháng nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Chương trình “Phát tâm từ” lần này, đoàn đến thăm hỏi và trao tặng số tiền 15 triệu đồng cho gia đình bà Sơn Thị Mary, 49 tuổi, ấp A1, TT. Hòa Bình. Đây là hộ gia đình thuộc diện rất khó khăn. Bà Mary là lao động chính trong gia đình. Hằng ngày bà phải làm thuê để kiếm tiền lo thuốc thang cho chồng và các con, lại phải chăm sóc mẹ già năm nay đã ngoài 70 tuổi bị bệnh tai biến nhiều năm qua. Chồng bà là ông Hứa Thanh, 51 tuổi bị bệnh phổi. Vợ chồng bà sinh được 3 người con trai nhưng bệnh tật không may chồng chất. Đứa con trai đầu lòng năm nay đã 26 tuổi lại mắc bệnh não, đầu óc ngu ngơ như một đứa trẻ. Con trai kế không may mắc bệnh vừa mới qua đời.
Cảm thông cho hoàn cảnh vô cùng khó khăn của bà Mary, ĐĐ. Thích Huệ Thường động viên gia đình bà Mary cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời hy vọng số tiền mà chương trình “Phát tâm từ” trao tặng sẽ tạo điều kiện để gia đình bà sửa chữa lại căn nhà, có nơi che mưa tránh nắng. Thông qua chương trình, Đại đức cảm tạ công đức vô lượng của quý nhà hảo tâm cùng Phật tử đã luôn ủng hộ và đóng góp tài vật cho Hội từ thiện của chùa để Hội có thể sẻ chia phần nào khó khăn người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện giúp họ có thêm sức mạnh vượt qua số phận, vươn lên phát triển cuộc sống.
Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *