Giá Rai: Lễ bế mạc Khóa tu mùa hè “Kết nối yêu thương” tại Chùa Giác Viên

Sáng ngày 01/6/2019 (28/4/Kỷ Hợi), tại chùa Giác Viên, phường Láng Tròn, TX. Giá Rai đã diễn ra Lễ bế mạc khóa tu mùa hè lần thứ tư với chủ đề “Kết nối yêu thương”.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: SC. Thích Nữ Chúc Như – Trụ trì chùa kiêm Trưởng Ban Tổ chức cùng chư Tôn đức trụ trì các tự viện lân cận và gần 300 tu sinh tham gia khóa tu.

Trong ba ngày từ 30/5 đến 01/6/2019 (26 – 28/4/Kỷ Hợi) diễn ra khóa tu, các khóa sinh đã được học về cách ngồi Thiền, vận dụng giáo lý Phật giáo vào cuộc sống hằng ngày, Oai nghi tu tập, tham gia nhiều trò chơi dân gian vui nhộn, lắng nghe chư Tôn đức thuyết pháp… các em nghiêm túc chấp hành nội quy khóa tu, thực hiện đúng các nội dung chương trình mà Ban Tổ chức đã định sẵn, luôn hăng hái, tích cực tham gia các trò chơi theo sự điều hành của Ban Tổ chức.

Trước khi chia tay các khóa sinh, SC. Thích Nữ Chúc Như có đôi lời sách tấn các khóa sinh nên học những điều hay lẽ phải của Đức Phật mà trong khoá tu này các em đã được chư Tôn đức truyền dạy và lấy đó làm hành trang vận dụng vào trong cuộc sống. Ngoài ra, Sư cô Trụ trì khuyến tấn các em thường xuyên tham gia các khóa tu để thấm nhuần những giáo lý của Chư Phật, từ đó giúp nhân tâm hướng thiện, trau dồi bản thân, làm nhiều việc có ích cho xã hội.

Với lòng thành kính, đại diện các em tu sinh dâng lời tác bạch cảm niệm công đức của chư Tôn đức đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để các em được tham gia tu tập, giúp các em định hướng cách sống tốt đẹp, sống hữu ích với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng nhiều phần thưởng cho các đội và cá nhân tu sinh đạt giải xuất sắc ở nhiều nội dung thi và nhiều phần quà lưu niệm cho các em khóa sinh tham dự; đồng thời gởi lời tri ân đến quý Phật tử, các mạnh thường quân gần xa đã quan tâm ủng hộ tịnh tài, tịnh vật để khóa tu được diễn ra thành tựu.

Khóa tu khép lại với nhiều cảm xúc lắng đọng trong không gian ấm tình đạo vị.

Thực hiện:TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *