Giá Rai: Khoá tu một ngày an lạc tại chùa Giác Viên

Ngày 06/11/2018 (29/9/Mậu Tuất), Sư cô Thích nữ Viên Như trụ trì chùa Giác Viên, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tổ chức Khoá tu một ngày an lạc cho hơn 100 Phật tử tại địa phương.


Trong Khoá tu, các Phật tử được ĐĐ. Thích Tâm Chánh chia sẻ thời pháp thoại đến đại chúng. Đại đức giảng sư nhấn mạnh có bốn pháp giúp người Phật tử tại gia sống an lạc, hạnh phúc ở đời sau – y cứ vào lời dạy của Thế Tôn – là đầy đủ Tín, đầy đủ Giới, đầy đủ Thí và đầy đủ Tuệ. Đó là bốn pháp tu tập căn bản mà đức Phật đã chỉ dạy cho vị Bà-la-môn trẻ tuổi Uất-xà-ca nhân lần vị này đến đảnh lễ và thưa hỏi Phật pháp với đức Phật.
Bằng lối diễn đạt từ tốn và sinh động trong những ví dụ minh họa thực tế, Đại đức giảng sư đã đem đến nhiều tiếng cười cho thính chúng, giúp cho Phật tử tiếp nhận nội dung một cách nhẹ nhàn và thoải mái.
Trước khi thời pháp, sư cô Trụ trì đã hướng dẫn đại chúng thời khóa niệm Phật. Sau thời pháp là nghi thức phóng sinh.


Chiều cùng ngày, trước khi ngày tu khép lại, Sư cô Trụ trì đã gởi tặng tập sách nhỏ “Họa Phước Khôn Lường” của TT. Thích Chân Tính – Trụ trì chùa Hoằng Pháp, Tp. HCM cho các Phật tử tham dự tu tập.


Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *