Giá Rai: Khóa tu một ngày an lạc tại Chùa Giác Viên

Để Phật tử có điều kiện tham gia tu học và hiểu rõ hơn về giáo lý Phật Đà, mang lại niềm an lạc tâm linh sau những ngày lao động vất vả, ngày 03/5/2019 (29/03/Kỷ Hợi) SC. Thích Nữ Chúc Như – Trụ trì chùa Giác Viên, phường Láng Tròn, TX. Giá Rai đã trang nghiêm tổ chức Khóa tu một ngày an lạc lần thứ 79 với sự tham dự tu học của hơn 120 khóa sinh trên địa bàn.

Đến với khóa tu, quý Phật tử vinh dự được lắng nghe bài pháp thoại vô cùng ý nghĩa của TT. Thích Trí Huệ – UV Ban Hoằng Pháp Trung ương GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Tạng, TP. HCM về đề tài “Giải thoát là giải thoát mọi đau khổ”. Theo Thượng tọa, trong cuộc sống hằng ngày quý Phật tử phải nhận thức rõ sự sống của con người trên thế gian dù có tươi đẹp, hạnh phúc đến đâu, cuối cùng vẫn sẽ phải trải qua đau khổ. Đó là những phiền muộn, lo lắng, ganh ghét, đố kỵ … hoặc có khi là sinh ly tử biệt đều chính là cội nguồn của đau khổ những điều đó làm tâm mỗi người luôn dao động giữa tà niệm và chánh niệm, bản thân sống trong dằn vặt. Do vậy, chỉ khi được tu học Phật đạo, giải tỏa những nguyên nhân sinh ra đau khổ thì mỗi Phật tử mới thật sự được giải thoát và tìm thấy an lạc, hạnh phúc. Thông qua bài pháp, Thượng tọa giảng sư mong rằng quý Phật tử hãy thường xuyên tu học, tinh tấn Phật pháp, siêng năng làm điều phước thiện để tâm được thiện lành, hướng đến sự giải thoát, tránh xa mọi tà niệm gây đau khổ cho bản thân, gia đình và xã hội.

Bằng kiến thức giáo lý thâm sâu cùng với lối diễn đạt vui tươi, giảng sư đã truyền dạy cho quý Phật tử những kinh nghiệm tu tập hữu ích, khai mở con đường tìm đến bến bờ của sự giải thoát để mỗi người có thể dễ dàng đạt được sự an vui, tịnh lạc trong tâm hồn. Khóa tu tiếp tục diễn ra vào buổi chiều cùng ngày với thời khóa tụng kinh niệm Phật của quý Phật tử dưới sự hướng dẫn của Sư cô trụ trì và khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể đạo tràng.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *