Giá Rai: Khóa tu một ngày an lạc tại chùa Giác Viên

Nhằm giúp Phật tử tại địa phương có điều kiện tham gia tu học, ngày 05/03/2019 (29/01/Kỷ Hợi) SC. Thích Nữ Chúc Như – Trụ trì chùa Giác Viên, phường Láng Tròn, TX. Giá Rai đã tổ chức Khóa tu một ngày an lạc lần thứ 77 với sự tham gia tu học của hơn 100 Phật tử là những thiện nam, tín nữ trên địa bàn thị xã.
Khóa tu một ngày an lạc được tổ chức định kỳ vào ngày 29 ÂL hàng tháng được đông đảo Phật tử địa phương vô cùng hoan hỷ. Tuy chỉ một ngày ngắn ngủi nhưng đã mang đến sự tịnh lạc trong tâm hồn cho những ai tham gia tu học. Vào buổi sáng của khóa tu, quý Phật tử được lắng nghe bài thuyết pháp của TT. Thích Minh Thành – UV Ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Cần Thơ, Trụ trì chùa Bửu Liên, TP. Cần Thơ với đề tài “Tìm lại yêu thương”. Thượng tọa cho rằng mỗi người muốn có được yêu thương trước hết phải biết tự yêu thương bản thân và tưới mát tâm hồn mình bằng sự san sẻ yêu thương với chúng sanh, nhân loại. Đôi khi trong cuộc sống hàng ngày chúng ta đánh mất sự yêu thương từ những hành động hẹp hòi, ích kỷ. Do vậy, muốn tìm lại yêu thương thì phải biết tu tập, tụng kinh, niệm Phật và làm từ thiện… chính là con đường mang yêu thương quay về. Thượng tọa lý giải, ngay từ khi quý Phật tử quy y Tam Bảo thì mỗi người đã được nhận hạt giống yêu thương nơi cửa Phật và để hạt giống ấy sớm ngày nở hoa kết trái thì quý Phật tử phải tưới tẩm bằng sự tnh tấn tu tập, rèn luyện bản thân, có như vậy yêu thương mới tồn tại giá trị đích thực.
Sau thời pháp vô cùng ý nghĩa, buổi chiều quý Phật tử tiến hành nghi thức tụng kinh, niệm Phật dưới sự hướng dẫn của Sư cô trụ trì.
Khóa tu khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể đạo tràng.
Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *