Giá Rai: Khóa tu một ngày an lạc tại chùa Giác Viên

Ngày 4/12/2019 (29/11/Mậu Tuất) SC. Thích Nữ Chúc Như – Trụ trì chùa Giác Viên đã tổ chức Khóa tu một ngày an lạc lần thứ 76 với sự tham dự tu học của hơn 200 Phật tử.


Đây là khóa tu định kỳ hàng tháng tại chùa, ngoài các thời khóa tụng kinh, niệm Phật, kinh hành… quý Phật tử được lắng nghe pháp thoại từ Thượng tọa giảng sư Thích Chân Tính – Trụ trì chùa Hoằng Pháp, TP. HCM với đề tài “Ôn lại kiến thức quy y Tam bảo”. Thượng tọa nhắc lại ý nghĩa thâm sâu của việc quy y Tam bảo, chính là quay về nương tựa vào ba đức tính: sáng suốt (Phật), chân thật (Pháp) và thanh tịnh (Tăng) vốn sẵn có trong mỗi người. Đồng thời, Thượng tọa khuyến khích Phật tử nên dành thời gian đi chùa, nghe thuyết pháp, tụng kinh, niệm Phật, đúng với nghĩa “quay về nương tựa Tam bảo” và hướng dẫn con cháu tham dự các khóa tu để các cháu có điều kiện tu học, rèn luyện phẩm chất đạo đức thông qua giáo lý Phật pháp. Sau thời pháp thoại đầy sinh động, Thượng tọa gửi tặng mỗi hành giả hai quyển sách “Đời người” và “Tặng phẩm Xuân” với hy vọng món quà nhỏ sẽ làm tươi mới tâm hồn Phật tử trong những ngày xuân sang.

 

 

 

Buổi chiều, sau nghi thức niệm Phật, Sư cô trụ trì có những phần quà gửi tặng đến các Phật tử tham gia khóa tu, mỗi phần quà gồm: một máy nghe pháp và một chiếc gối hơi nhằm trợ duyên và khuyến khích tinh thần tu học cho các Phật tử. Khóa tu khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể đạo tràng.

 

 

Thực hiện:TTTTPGBL

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *