Giá Rai: Khoá tu một ngày an lạc tại chùa Giác Viên

Ngày 5/12/2018 (29/10/Mậu Tuất), Sư cô Thích Nữ Viên Như – Trụ trì chùa Giác Viên, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, đã tổ chức Khoá tu một ngày an lạc lần thứ 75, cho hơn 100 Phật tử tại địa phương.

Khoá tu lần này cũng là nhân dịp lễ tưởng niệm Đức vua – Phật Hoàng Trần Nhân Tông (1258 – 1308), Sơ Tổ của Thiền phái Trúc Lâm tại Việt Nam, quý Phật tử đã được lắng nghe ĐĐ.Thích Đạt Ma Khả Kiến – Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bạc Liêu, Trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu, giảng về công hạnh của Ngài – Người sáng lập nên một dòng Thiền thuần Việt tồn tại và phát triển đến ngày nay.
Phật Hoàng Trần Nhân Tông là tấm gương sáng ngời của một bậc minh quân lỗi lạc, vừa tài năng vừa đức độ, từ bi và trí tuệ, Ngài đã lưu lại những trang sử vàng cho Quốc gia dân tộc và cho Phật giáo Việt Nam. Trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, Ngài đã thành công trong việc bảo vệ và gìn giữ đất nước, nhờ tinh thần đoàn kết toàn dân, độc lập dân tộc; Đối với đạo pháp, Ngài đã thống nhất ba dòng thiền trước đó mang tư tưởng nước ngoài và khai sáng ra dòng Thiền Trúc Lâm thuần túy đậm chất Việt, phù hợp con người với tinh thần dân tộc Việt Nam.
Toàn thể đạo tràng đã dành một phút lắng lòng để tưởng niệm công đức của vị Sơ Tổ đáng kính.
Khoá tu khép lại trong niềm an lạc, hoan hỷ của toàn thể đạo tràng.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *