Giá Rai: Khai mạc khóa tu mùa hè “Kết nối yêu thương” tại Chùa Giác Viên

Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các em thanh thiếu niên vào dịp hè, đồng thời tạo nhịp cầu kết nối để giới trẻ đến gần với Phật giáo, sáng ngày 30/5/2019, tại chùa Giác Viên, phường Láng Tròn, TX. Giá Rai, SC. Thích Nữ Chúc Như – Trụ trì chùa kiêm Trưởng Ban Tổ chức long trọng khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ tư với chủ đề “Kết nối yêu thương”.


Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: TT. Thích Phước Châu – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Phước Long; ĐĐ. Thích Đạt Ma Tông Truyền – Trưởng Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử tỉnh; ĐĐ. Thích Huệ Trung – Trưởng ban BTS GHPGVN thị xã Giá Rai cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh.

Về phía quý lãnh đạo chính quyền có: Ông Quách Thành Trung – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Giá Rai cùng quý lãnh đạo các phòng ban thị xã, lãnh đạo chính quyền sở tại cùng gần 300 tu sinh đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc, SC. Thích Nữ Chúc Như nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa tu lần này nhằm giúp các em tích lũy được vốn liếng kiến thức về nhiều lĩnh vực, định hướng cho các em lối sống tích cực, lành mạnh trong thời đại công nghệ 4.0 đồng thời là dịp để các em cùng nhau tu tập, học hỏi kiến thức giáo lý Phật pháp, rèn luyện bản thân phát triển tâm thiện lành. Thông qua đó, Sư cô Trụ trì mong các em nghiêm túc tham gia khóa tu, trên tinh thần đoàn kết, tương thân thương ái với bạn bè cộng tu tạo nên mối quan hệ gắn bó, yêu thương.

Để giúp các tu sinh tinh tấn trong tu học, cũng như khóa tu được trang nghiêm, ĐĐ. Thích Tâm Hùng – Phó Trưởng Ban Tổ chức thông qua nội quy của khóa tu để các tu sinh nắm rõ và nghiêm túc thực hiện.

Nhân dịp này, đại diện các tu sinh dâng lời cảm niệm tri ân đến chư Tôn đức đã tạo điều kiện để các em được tham gia khóa tu với nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, phù hợp với lứa tuổi học trò hồn nhiên, trong sáng của các em.

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Phước Châu bày tỏ niềm hoan hỷ trước sự tham gia đông đảo của các em thanh thiếu niên. Thượng tọa cho rằng điều đó thể hiện ý thức tu học của các em rất nghiêm túc. Đến với khóa tu là các em đã tận dụng thời gian của kỳ nghỉ hè, tạo cho bản thân cơ hội rèn luyện trau dồi phẩm chất đạo đức, lối sống tích cực hướng đến thân khỏe tâm an.


Buổi lễ khép lại sau lời cảm tạ của Ban Tổ chức gửi đến chư Tôn đức Tăng Ni cùng quý lãnh đạo chính quyền các cấp đã dành thời gian quý báu đến tham dự lễ khai mạc khóa tu.
Sau lễ khai mạc, khóa tu sẽ tiếp tục diễn ra trong 03 ngày từ 30/5/2019 đến 01/6/2019 (nhằm ngày 26 đến 28/4/Kỷ Hợi) với nhiều nội dung: Tụng kinh báo hiếu – Thiền tọa, Trò chơi dân gian, Hoa đăng – Đêm thắp nến tri ân, Thi oai nghi – thi văn nghệ, Thi nấu ăn – phiên chợ quê hương, Thi vẽ sáng tạo, Đốt lửa trại, Nhảy dân vũ, Biểu diễn thời trang. Đặc biệt, trong 3 ngày của khóa tu, các em sẽ được lắng nghe thuyết pháp với các chủ đề: “Kỹ năng sống định hướng đến tương lai theo đạo đức Phật giáo”, “Tâm lý tuổi trẻ”“Suối nguồn yêu thương”.

Ngoài ra, kết thúc khóa tu, Ban Tổ chức sẽ trao các giải thưởng và phát quà lưu niệm cho các em đạt thành tích cao tại các phần thi.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *