Đông Hải: Lễ Bổ nhiệm trụ trì và Vu lan Báo hiếu tại Chùa Hải Tịnh

Ngày 19/8/2019 (19/7/Kỷ Hợi), Ban Trị sự GHPGVN huyện Đông Hải long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm Trụ trì và lễ Vu Lan đầu tiên tại chùa Hải Tịnh, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải.

Chùa Hải Tịnh là một trong những Tự viện đặc biệt, nơi tâm linh quan trọng cho đồng bào Phật tử địa phương. Chùa nằm trên vùng đất cuối của huyện giáp với biển Đông, nơi người dân có thể cầu nguyện, lễ bái khá lý tưởng. Nhưng hàng chục năm qua ngôi chùa này không có trụ trì, không ai tu bổ sửa sang. Nay đủ duyên lành Ban Trị sự tỉnh đã chính thức bổ nhiệm trụ trì cho Đại đức Thích Nhựt Phước.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ: TT. Thích Giác Nghi – UVHĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Phước Thuận – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện, Trưởng Ban Tổ chức Lễ; cùng chư Tôn đức huyện, thị; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trong tỉnh đồng tham dự.

Về phía chính quyền có sự hiện diện quý báu của: Ông Trần Đình Dương – Phó Trưởng phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh; Ông Cù Hải Diện – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; cùng quý lãnh đạo các phòng, ban huyện, lãnh đạo chính quyền sở tại và hàng trăm trái tim thiện nam tín nữ Phật tử đến tham dự.

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Thiện Năng – Phó Thư ký, kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh triển khai Quyết định và TT. Thích Giác Nghi trao Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì.

Cung đối trước chư tôn Thiền đức, ĐĐ. Thích Nhựt Phước đã bày tỏ niềm tri ân và phát nguyện sẽ tận tâm hoàn thành sứ mạng trụ trì, phụng sự Đạo pháp theo chủ trương của Giáo hội và tuân thủ pháp luật nhà nước. Rất mong hỗ trợ của chư Tôn đức và quý lãnh đạo.

Sau lễ Bổ nhiệm Trụ trì là Lễ Vu lan báo hiếu. Lễ được diễn ra trang nghiêm, nói lên công ơn và tình cảm thiêng liêng của hai đấng sinh thành làm cho những người con Phật cũng như toàn thể Lễ hội lắng đọng tâm tư tình cảm hướng về cha mẹ, mong được làm người con hiếu thảo, mong được hưởng hạnh phúc thiêng liêng mãi mãi bên hai đấng sinh thành. Đó là những phút giây lắng đọng hoài niệm về công ơn sanh thành cao vời trong mùa Vu lan Báo hiếu tại nơi đất quê giao nhau với trời mây biển cả và mảnh đất Đông Hải thân yêu.

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Giác Nghi tán thán công đức tân trụ trì cùng quý Phật tử đã cùng Ban Trị sự Phật giáo huyện tổ chức trang nghiêm và thành công lễ Vu lan. Tin tưởng rằng Đại đức Nhựt Phước hoàn thành sứ mạng hoằng pháp nơi đây, gắn kết với Tăng Ni và Phật tử, xứng đáng trọng trách được giao. Nơi đây sẽ trở thành du lịch tâm linh cho Phật tử địa phương, đồng thời là chỗ dựa tinh thần để người dân vùng biển nguyện cầu sự bình an.

Buổi lễ hoàn mãn trong không khí tràn đầy niềm hỷ lạc và thắm tình đạo vị.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *