Đông Hải: Lễ bàn giao nhà tình thương tại xã Long Điền

Sáng ngày 23/10/2018 (15/9/Mậu Tuất), Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đông Hải phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình anh Lý Văn Dân tại ấp Thạnh Trị, xã Long Điền, huyện Đông Hải.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có: TT.Thích Giác Nghi, UVHĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; ĐĐ.Thích Phước Thuận, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Đông Hải; ĐĐ. Thích Minh Kiến, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Đông Hải. Về phía chính quyền có sự hiện diện của: Bà Nguyễn Thị Hảo, Phó trưởng phòng An ninh xã hội Công an tỉnh Bạc Liêu; Bà Nguyễn Kim Dung, Trưởng phòng Nội vụ huyện Đông Hải; cùng quý lãnh đạo địa phương.

 

Căn nhà trị giá 40 triệu đồng đã được xây dựng trong thời gian hơn một tháng, do Ni sư Thích Nữ Diệu Thiện, Hội Từ thiện Hương Nghiêm Tự Nam Cali vận động tài trợ. Trong dịp này, một số đơn vị đại diện các cấp các ngành địa phương trao tặng những phần quà thiết thực để sẻ chia với hoàn cảnh của gia đình anh Lý Văn Dân; trong đó chùa Long Phước, phường 5, Tp. Bạc Liêu trao tặng một nồi cơm điện và 50kg gạo. ĐĐ. Thích Thiện Hiển và Ban Thông tin truyền thông Phật giáo Bạc Liêu tặng cho con trai anh Dân một chiếc xe đạp.


Trong niềm xúc động, anh Lý Văn Dân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến với chư Tôn đức và quý lãnh đạo chính quyền đã quan tâm hỗ trợ, cho gia đình anh có được mái ấm tình thương, an cư lạc nghiệp.

Được biết ấp Thạnh Trị, xã Long Điền là nơi có tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo khá cao, lại có đông đồng bào dân tộc sinh sống, cuộc sống của một bộ phận người dân gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là về nhà ở. Gia đình anh Lý Văn Dân cũng đã chịu cảnh nhà dột cột xiêu trong nhiều năm qua, hôm nay được căn nhà như ước nguyện. Vì lẽ đó hoạt động trao nhà tình thương là vô cùng ý nghĩa, giúp người nghèo có nơi nương tựa, có chốn đi về ấm áp yêu thương. Hy vọng rằng sẽ còn nhiều tấm lòng thiện nguyện sẵn sàng chung tay sẻ chia vun đắp cho những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *