Đoàn TW GHPGVN thăm BTS và Trường Hạ tỉnh Bạc Liêu

ĐOÀN TRUNG ƯƠNG GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THĂM BAN TRỊ SỰ VÀ TRƯỜNG HẠ TỈNH BẠC LIÊU

* Tĩnh Toàn

Sáng ngày 22/6, Đoàn Chư Tôn đức Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đến Quán Âm Phật Đài, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu thăm Ban Trị sự (BTS) và Trường Hạ tỉnh Bạc Liêu. Đoàn có Thượng tọa (TT) Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN; Hòa thượng (HT) Thích Thiện Đức, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Kiểm soát Trung ương; HT Thích Giác Liêm, Ủy viên HĐTS, Phó Văn phòng 2 Trung ương; TT Thích Huệ Thông, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Văn phòng 2 Trung ương; Đại đức (ĐĐ) Thích Quang Thạnh, Ủy viên HĐTS, Phó Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN cùng các vị phóng viên Ban Thông tin Truyền thông và Báo Giác Ngộ. Tiếp Đoàn có TT Thích Minh Lành, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; các vị Phó trưởng BTS có TT Thích Quảng Thới, TT Thích Giác Tạng, ĐĐ Thích Phước Chí, Ni sư Thích Nữ Diệu Nghĩa và Chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự với sự hiện diện hơn 200 hành giả an cư.

 

Sau phần nghi thức, TT Thích Minh Lành báo cáo tóm tắt một số công việc Phật sự trong 5 tháng đầu năm 2015 BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu thực hiện được, như tổ chức lớp Cao đẳng Phật học tại Quán Âm Phật Đài hiện có gần 60 Tăng Ni sinh, lớp Trung cấp Phật học có hơn 100 Tăng Ni sinh theo học tại chùa Giác Hoa, lớp Luật Ni giới có 40 Ni sinh học tại chùa Bạch Liên. Về nghi lễ tổ chức 04 cuộc lễ lớn, đặc biệt Đại lễ Kỳ siêu cho những người đã chết trong chiến tranh trên quê hương Bạc Liêu tổ chức trọng thể trong 03 ngày tại Quán Âm Phật Đài được Chư Tôn đức Trung ương Giáo hội chứng dự với sự hiện diện của các vị Lãnh đạo tỉnh, Ban ngành, đoàn thể các cấp, Chư Tôn đức Tăng Ni và hàng ngàn lượt Phật tử tham dự. Khóa An cư Kiết hạ năm nay được khai giảng tại Quán Âm Phật Đài, hành giả an cư được tập trung tại 03 điểm Quán Âm Phật Đài, Chùa Giác Hoa và chùa Bạch Liêu với tổng số 248 vị. Từ thiện xã hội thực hiện trên 9 tỉ đồng. Tại buổi làm việc,  TT Thích Thiện Thống cho biết thực hiện kế hoạch của HĐTS GHPGVN, Đoàn Ban Thường trực HĐTS có lịch đến thăm các BTS và Trường hạ các tỉnh phí Nam trong đó có Bạc Liêu. Thay mặt Trung ương GHPGVN, Thượng tọa  tán thán công đức Chư Tôn đức Lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu về những thành quả đạt được trong nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội, Thượng tọa chia sẻ một số kinh nghiệm trong quản lý điều hành công việc Phật sự, lưu ý những việc chưa làm được và đề nghị phải tìm hiểu nguyên nhân và có phương án giải quyết phù hợp trên cơ sở dân chủ và đoàn kết nhất trí trong BTS, phải quán triệt chủ trương của GHPGVN, tuân thủ sự Lãnh đạo của Trung ương Giáo hội và gắn kết công việc Phật sự với nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần xây dựng quê hương xứ sở. Thượng tọa cũng lưu ý đến kế hoạch tổ chức Đại hội Phật giáo cấp huyện, một số công việc cần chuẩn bị như ở tỉnh phải thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội, các huyện thành lập Ban Tổ chức Đại hội GHPGVN cấp huyện nhiệm kỳ 2016-2021, chuẩn bị các Tiểu ban như Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban văn kiện và các thủ tục hành chánh pháp lý theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo tỉnh.

Kết thúc buổi viếng thăm và làm việc, ĐĐ Thích Quang Thạnh có bài thuyết trình đề tài Vai trò của hành giả an cư rất sâu sắc được quý vị nhiệt liệt hoan nghênh.

Cập nhật ( 25/06/2015 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *