Đem ánh sáng đến cho người mù (Kim Lý)

ĐEM ÁNH SÁNG ĐẾN CHO NGƯỜI MÙ

* Kim Lý

Từ năm 2006 đến nay tôi cũng tham gia vận động tổ chức được 9 chuyến mổ mắt đục thuỷ tinh thể cho người nghèo tỉnh Bạc Liêu. Do kết nối được với bệnh viện mắt Thành phố Hồ Chí Minh. Nhân chuyến đi uỷ lạo, tặng quà cho người mù huyện Vĩnh Châu tỉnh Sóc Trăng. Tôi đã gặp chú Tư Lê Uỷ viên của Hội bảo Trợ Bệnh nhân nghèo Tp và hợp tác với chú đến nay. Mỗi chuyến đưa đi hai xe 16 chỗ, hơn 20 người bệnh và thân nhân của họ. Sau khi đã nhờ Bác Sĩ khoa mắt bệnh viện tỉnh Bạc Liêu khám và xác định mắt phải phẩu thuật. Chú tư xuống rước và lo ở tuyến trên. Từ xe cộ, ăn uống, có lần còn tặng quà cho người bệnh.

Chuyến này cũng vậy, như bao lần trước. Tôi cũng phấn khởi đưa ra 24 bệnh nhân, 12 thân nhân. Rồi cũng mong mỏi chờ đợi người thân của mình đi xa trở về. Sau ba ngày hai xe đưa họ về đến nhà, tôi mới thở phào nhẹ nhõm… và mình vừa hoàn thành một công tác từ thiện mới…

          Do tỉnh nào cũng có chương trình đem ánh sáng đến cho người mù. Nên mình đã có công thông báo đến những vùng sâu, vùng xa xôi hẻo lánh chậm tiếp nhận thông tin, đưa đón, giúp đỡ họ công việc mới hoàn bị được. Tuy nhiên cũng rất chậm một năm khoảng hai hoặc ba đợt. Nhưng không việc gì khó miễn sao có lợi cho xã hội có ích cho người nghèo. Nhất là đem được ánh sáng đến cho người mù là việc làm quý báu mà người làm công tác từ thiện nhất thiết phải hết lòng./.

25/4/2009

Cập nhật ( 31/01/2018 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *