Chiec cau noi nhung bo vui (Kim Ly)

07/07/2011

  CHIẾC CẦU NỐI NHỮNG BỜ VUI

* Kim Lý

Xã Ninh Quới là một xã nghèo vùng sâu thuộc huyện Hồng Dân, cũng là huyện nghèo nhất của tỉnh Bạc Liêu. Đã từ lâu rồi chính quyền xã muốn bắt một chiếc cầu bettong ngang trường tiểu học của xã và trường mẫu giáo Vàng Anh, nhưng không thể làm được vì không có kinh phí. Hai trường nằm cạnh nhau cùng một bên bờ. Có trên 1.000 học sinh. Nhưng chỉ xử dụng một cầu nhỏ ngay trung tâm chợ. Khi tan học đông người, kẹt cầu vì quá tải, xảy ra cọ quẹt va chạm thường xuyên. Các vị phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo rất bức xúc. Nhất là vào giờ cao điểm, tan sở tan trường. Thông qua yêu cầu của chính quyền địa phương Ban từ thiện chùa Giác Hoa đã đến khảo sát và nhận thấy sự cần thiết của chiếc cầu khi nằm trên trục lộ chính ngang điểm hai trường. Sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho dân chúng hai bên bờ, nhất là các em học sinh trong khi mùa mưa sắp đến.

           Vì đường xá xa xôi phải vận chuyển bằng đường sông nên tiến độ thi công hơi chậm, nhưng chúng tôi cũng nỗ lực hết sức cho kịp ngày nhập trường. Sau hơn một tháng thi công ngày 22 tháng 6 – 2011 Ban từ thiện chùa Giác Hoa đã phối hợp với chính quyền huyện, xã làm lễ khánh thành cầu tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng, xã vận động địa phương 35 triệu đồng, còn lại 45 triệu do chùa Giác Hoa vận động Thượng tọa chùa Hội Sơn thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

          Thật là xúc động khi làm lễ khánh thành bàn giao cầu. Dân chúng hai bên bờ, các thầy cô giáo và nhất là các em học sinh của hai trường rất là phấn khởi hân hoan. Các em tràn lên trên cầu với nụ cười vui sướng trên môi. Không có niềm vui nào bằng khi món quà mình trao tặng tận tay và đúng đối tượng cần tiếp giúp. Tuy đường giao thông còn khó khăn, một đoạn chúng tôi phải đi bằng võ lãi. Nhưng chúng tôi không còn thấy mệt nhọc, vì món quà từ thiện đã đặt đúng nơi.

          Nhân đây Ban từ thiện chùa Giác Hoa cũng không quên cảm tạ Thượng tọa chùa Hội Sơn thành phố Hồ Chí Minh đã vận động trợ giúp cho tỉnh nghèo vùng sâu  một món quà đầy ý nghĩa.

 

Cập nhật ( 16/10/2013 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *