Cấp học bổng và tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học (Kim Lý)

CẤP HỌC BỔNG VÀ TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO HIẾU HỌC

* Kim Lý

Nhờ sự kết nối của Thầy cố vấn Ban từ thiện Phật giáo thành phố Bạc Liêu là Đại đức Thích Giác Nghi nên Ban từ thiện Bảo Hòa thành phố Hồ Chí Minh đã đến với chùa Long Phước Bạc Liêu vào lúc 15 giờ thứ bảy, ngày 11/12/2011 để hổ trợ 8 xuất học bổng và 100 phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học của thành phố Bạc Liêu. Trước đó Ban từ thiện thành phố Bạc Liêu đã liên kết với Ban giám hiệu của các trường trong địa bàn thành phố Bạc Liêu đi đến khảo sát, nắm bắt tình hình đời sống sinh hoạt cũng như sự học tập của các em để chọn ra những em xứng đáng được nhận học bổng. Trong 8 em nầy tất cả gia đình đều có sổ hộ nghèo, đặc biệt còn có những hoàn cảnh rất thương tâm.

Như em Nguyễn Trọng Tín, học sinh lớp 5 trường Phùng Ngọc Liêm. Đã nhiều lần bỏ học, Ban giám hiệu đã nhiều lần đến nhà động viên và vận động Ban từ thiện giúp đỡ, vì em học rất khá, mỗi năm đều có giấy khen và quà thưởng. Gia đình em gồm 4 nhân khẩu, mẹ bị tai biến nặng liệt toàn thân lại là kinh tế chính trong gia đình nay chỉ nằm bất động, gầy xơ xát như bộ xương khô vì thiếu ăn uống, thuốc men và người chăm sóc. Khi chúng tôi đến thăm hỏi tặng quà, bà chỉ biết nhìn bằng mắt và những giọt nước mắt xúc động lăng dài xuống má, không biết là vui mừng hay đau khổ? Còn cha em thì bệnh tâm thần nhẹ, nên cũng không làm được việc gì. Đời sống hiện tại chỉ nhờ vào người anh 17 tuổi đang học nghề sửa xe Honda và số tiền chủ cho rất khiêm tốn không đủ nuôi sống cả gia đình. Nên mỗi khi đến thăm Ban từ thiện phải chở gạo và vận động tiền thuốc để hổ trợ thêm.

Còn em Hà Diễm Mi 22 tuổi là sinh viên đại học năm thứ 4, có tật bẩm sinh liệt tay trái, gia đình nghèo mất cha sớm, mẹ đau yếu luôn, anh đang học đến lớp 10 phải hy sinh nghĩ học để đi làm kiếm tiền lo cho em gái được vào đại học, vì em học rất giỏi và có nguyện vọng sau khi ra trường sẽ tìm việc làm để nuôi mẹ. Em là đối tượng mà Ban từ thiện thành phố Bạc Liêu đã giúp đở nhiều năm.

Em Ngô Ngọc Như Ý, 10 tuổi học sinh lớp 4 trường Lê Văn Tám. Là học sinh giỏi cha mẹ bị bệnh tim, phổi nặng phải đi bán vé số. Anh nghĩ học đi làm công nhân, hiện ở nhà trọ hoàn cảnh rất đáng thương. Và mỗi em có hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều đặc biệt rất khó khăn, cần được sự quan tâm giúp đỡ của nhà trường và cộng đồng.

Sau khi đã khảo sát và chọn lựa được các đối tượng học sinh nghèo hiếu học để tặng quà. Dù về đến nhà song những hình ảnh trên vẫn chưa rời khỏi tâm trí tôi. Mong rằng những món quà nhỏ, dù rất ít oi, (mỗi xuất học bổng gồm một phong bì 700.000 đồng và 1 phần quà 100.000 đồng. Còn mỗi phần quà của các em học sinh nghèo hiếu học trị giá 250.000 đồng và một phong bì 10.000)  nhưng sẽ đỡ phần nào cho gia đình các em trong ít ngày. Cũng như được sự trợ giúp trong việc học, hy vọng trong tương lai các em sẽ thành tài, trước là giúp đỡ cho gia đình các em. Sau là đóng góp chất xám xây dựng quê hương giàu đẹp.

 

Cập nhật ( 16/10/2013 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *