BẾ GIẢNG KHÓA AN CƯ KIẾT HẠ VÀ KHAI MẠC LỄ HỘI VU LAN

BẾ GIẢNG KHÓA AN CƯ KIẾT HẠ VÀ KHAI MẠC LỄ HỘI VU LAN

* Tĩnh Toàn

Sáng ngày 07/8, tại Hội trường chùa Long Phước, phường 5, thành phố Bạc Liêu, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng Khóa An cư Kiết hạ và khai mạc Lễ hội Vu Lan PL.2558 – DL. 2014. Tham dự có Hòa Thượng Lý SaMouth, HT Thích Hoằng Quang, Chứng minh Ban Trị sự; Thượng tọa Thích Minh Lành, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; Chư Tôn đức Thường trực BTS, các Ban và Ban Trị sự các huyện, thành phố cùng hơn 260 hành giả an cư. Về phía Chính quyền có các Ông Đinh Văn Mãnh, Ủy viên thường trực UBMTTQVN tỉnh; Ông Phạm Hùng Sên, Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; các Đạo tràng có chùa Bạch Liên, tịnh xá Ngọc Lợi, chùa Giác Hoa, NPĐ Pháp tánh, và các chùa trong tỉnh với hơn 400 Phật tủ tham dự.

Sau phần nghi thức, Ban Tổ chức đã báo cáo kết quả tổ chức Trường hạ với những thành công như dự kiến, ngoài ra còn có khóa bồi dưỡng trụ trì để nâng cao kiến thức và tích lũy thêm kinh nghiệm cho các vị trên lộ trình hoằng dương chánh pháp. Đại diện hành giả an cư đã dâng lời tác bạch mừng khánh tuế Chư Tôn đức thêm một tuổi hạ, trong đó có lời tri ân đến Chư Tôn giáo phẩm và Ban Chức sự trường Hạ đã đầu tư nhiều công sức cho việc tổ chức Khóa An cư tại Bạc Liêu theo truyền thống Phật giáo. Ban Chức sự Trường hạ phát thưởng cho một số hành giả an cư có thành tích xuất sắc trong qua trình tu học.


Sau khi Ban Tổ chức tuyên bố bế giảng Khóa An cư Kiết hạ, chương trình được tiếp tục với nghi thức khai mạc Lễ hội Vu Lan PL.2558-DL.2014. Bài Cảm niệm Vu lan được  Sư cô Thích Nữ Diệu Thuận tuyên đọc với lời lẽ thiết tha, bộc bạch tâm sự của những người con với hai đấng sanh thành, những hối tiếc cho ai chưa làm tròn chữ hiếu như thôi thúc trong tim những người hiện diện hãy thực hiện cuộc hành trình về nguồn lo báo đáp thâm ân của cha và mẹ. Nghi thức cài bông hồng được thực hiện với niềm vui và hạnh phúc cho những ai còn cha còn mẹ, những giọt nước được mắt được khởi hành cho những ai được cài lên áo bông hồng trắng tinh khôi và tiếp tục báo ân cha mẹ theo lời dạy của Chư Phật. Đại diện Phật tử dâng lời tác bạch cúng dường Pháp y đến Chư Tôn đức, cúi xin Chư Tôn đức từ bi mẫn nạp và xin hồi hướng phước báo nầy để cầu nguyện cho Cửu huyền thất tổ, cha mẹ quá vãng được siêu sinh Tịnh độ, Cha mẹ hiện tiền được phước tho tăng long. Thượng tọa Thích Minh Lành ban đạo từ cho buổi lễ, Ngài tán thán công đức của Chư Tôn đức trong Ban Chức sự trường Hạ đã tận tâm tận lực lo cho các hành giả an cư, Ngài có lời biểu dương Chư Tăng ni đã tập trung đầy đủ trong xuyên suốt khóa học. Thay mặt Chư Tôn đức Chứng minh, Ngài hoan hỉ nhận phẩm vật cúng dường của quý Phật tử và sách tấn các vị hãy làm tròn bổn phận của người con đối với cha mẹ, phải là thành viên mẫu mực trong gia đình và phải là công dân tốt, chấp hành tốt pháp luật nhà nước và góp phần nhiều hơn nữa xây dựng quê hương xứ sở.


Cập nhật ( 08/08/2014 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *