BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH BẠC LIÊU THĂM VÀ CHÚC TẾT QUÝ LÃNH ĐẠO

BAN TRỊ SỰ GHPGVN TỈNH BẠC LIÊU THĂM VÀ CHÚC TẾT QUÝ LÃNH ĐẠO

* Tĩnh Toàn

Thể hiện lòng biết ơn đối với Chư tôn Giáo phẩm Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Đoàn Thường trực Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Bạc Liêu do Thượng tọa Thích Quảng Thới, Thượng tọa Thích Giác Tạng, Phó trưởng BTS dẫn đầu đến viếng và chúc Tết Chư Tôn đức Văn phòng 2 GHPGVN tại Thiền viện Quảng Đức, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh và chùa Hưng Phước, tịnh xá Trung Tâm vào ngày 22/01.

 

Ngày 24/01, Đoàn Thường trực BTS đến thắp nhang tưởng niệm các vị Hòa thượng hữu công với Phật giáo Bạc Liêu, HT Thích Huệ Hà, HT Thích Hiển Giác, HT Thích Trí Đức, HT Thích Giác Định sau đó đến thăm và chúc Tết các vị HT trong Chứng minh,  BTS GHPGVN các huyện, thành phố trong tỉnh.

Ngày 25/01, Đoàn BTS do Thượng tọa Thích Minh Lành, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu làm Trưởng đoàn gồm Chư Tôn đức Ban Chứng minh, Chư Tôn đức Ban Thường trực và Trưởng BTS các huyện, thành phố đến thăm và chúc tết Quý Lãnh đạo tỉnh. Tại trụ sở Tỉnh ủy, Đoàn được các Ông Võ Văn Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh; Bà Lê Hồng Thu, Ủy viên thường trực HĐND tỉnh; Bà Lê Thị Ái Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Danh Thánh Hiền, Phó Chủ tịch UBMTTQVN; Ông Dương Minh Ngọc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cùng các vị Lãnh đạo trong Ban thường trực tiếp đón thân mật. Tại cuộc gặp gỡ, sau những lời thăm hỏi chúc mừng, Ông Võ Văn Dũng đã biểu dương những đóng góp to lớn của Phật giáo Bạc Liêu trong các giai đoạn lịch sử cách mạng; trong giai đoạn hội nhập xây dựng và phát triển quê hương xứ sở,  Phật giáo tích cực hưởng ứng các chương trình công tác lớn như góp phần thực hiện Nghị quyết 02 của Tỉnh ủy đẩy mạnh và phát triển du lịch, đưa Bạc Liêu đi lên từ văn hóa; để chuẩn bị cho Festival đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ nhất do Bạc Liêu đăng cai, Phật giáo đã lập thành tích lớn trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Phật giáo làm phong phú thêm bộ mặt văn hóa của tỉnh nhà. Trong thời điểm diễn ra Festival cũng nhằm vào dịp Lễ hội Quán Âm Nam Hải (ngày 21,22,23/4), đây là cơ hội tốt để quảng bá cho bè bạn khắp nơi hiểu và biết thêm về Bạc Liêu với những di sản văn hóa kiệt tác mà tình đất tình người đã dày công kiến tạo. Ông cũng nhìn nhận Phật giáo Bạc Liêu tổ chức thực hiện công trình phần việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh rất tốt, tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, góp phần rất lớn vào công tác xóa đói giãm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự và tham gia xây dựng chính quyền vững mạnh. Ông cũng phác họa một số nét chính về các chương trình mục tiêu xây dựng và phát triển tỉnh nhà trong năm 2014 và những năm sắp tới, Ông đã động viên Chư Tôn đức Tăng ni và đồng bào Phật tử hãy tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo cùng với Đảng, Chính quyền, các ngành các cấp cống hiến nhiều hơn nữa, chung sức chung lòng để xây dựng một quê hương Bạc Liêu giàu đẹp.

Đoàn BTS tiếp tục đến thăm và chúc tết Ban Thường trực UBMTTQVN và các Sở, Ban ngành tỉnh; các vị Lãnh đạo chính quyền có công với Phật giáo nay đã nghỉ hưu. Sáng ngày 27/01 Đoàn cùng với Quý Lãnh đạo và các Sở, Ban ngành viếng Nghĩa trang Liệt sĩ. Trong những ngày cuối năm, Ban Trị sự cũng đã tiếp một số Đoàn đến thăm và chúc Tết trong đó có Đoàn Ban Giám đốc Công an tỉnh do Đại tá Trần Phong, Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn. Thượng tọa Thích Minh Lành và Chư Tôn đức BTS tiếp Ông Võ Văn Dũng và các vị Lãnh đạo tỉnh .

Nhân dịp mừng Xuân Giáp Ngọ, các Ban Trị sự huyện và các tự viện có tổ chức phát hơn 2 ngàn phần quà cho đồng bào nghèo ăn tết, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng gồm tiền mặt, gạo và một số thực phẩm.

 

Cập nhật ( 30/01/2014 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *