Bạc Liêu: Trang nghiêm Lễ Vu lan Báo hiếu tại Chùa Pháp Lạc

Lễ Vu lan Báo hiếu từ lâu đã trở thành truyền thống hiếu đạo của Phật giáo và dân tộc Việt Nam, để bày tỏ niềm tri ân và đền đáp ân sâu dưỡng dục của song thân, SC. Thích Nữ Huệ Hiền, Trụ trì chùa Pháp Lạc, phường Láng Tròn, TX. Giá Rai đã trang nghiêm tổ chức Lễ Vu lan và dâng Pháp y ca sa PL.2563, vào chiều ngày 20/8/2019 (20/7/Kỷ Hợi).

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có: TT. Thích Quảng Thới – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Huệ Trung – Trưởng ban BTS GHPGVN TX. Giá Rai; cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN các huyện; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trong tỉnh. Về phía tỉnh bạn trân trọng cung đón: TT. Thích Chiếu Thường – Trụ trì chùa Từ Thuyền, Sóc Trăng.

Buổi lễ có sự hiện diện quý báu của: Ông Trần Hoàng Duyên – Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh; Bà Nguyễn Thị Hảo – Phó Trưởng phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh; cùng quý lãnh đạo các phòng, ban huyện và hàng trăm Phật tử tham dự góp phần làm rạng ngời tinh thần hiếu hạnh.

Trong không khí thiêng liêng của lễ hội tri ân, làm thổn thức bao trái tim của những người con hiếu thảo đang hướng vọng về hai bậc sanh thành trong mùa hiếu hạnh.

Tán dương tinh thần báo ân thiết thực ấy, TT. Thích Quảng Thới khích lệ Sư cô trụ trì tổ chức các khóa tu dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, giúp các em được trải nghiệm, được cảm nhận những giá trị cuộc sống, đồng thời khen ngợi hành động tác tạo phước thiện của Sư cô trụ trì và quý Phật tử đã trao nhiều phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn, nhằm khích lệ tinh thần cho các em trở thành con ngoan trò giỏi.

Buổi lễ hoàn mãn trong tinh thần ấm áp, tràn đầy niềm hiếu hạnh của những người con Phật

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *