Bạc Liêu: Trang nghiêm Đại lễ Vu lan tại Chùa Hổ Phù thị xã Giá Rai

Theo truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, mỗi người con luôn nhớ về cha mẹ, bày tỏ lòng biết ơn đến tổ tiên trong mùa Vu lan thắng hội. Bằng tất cả tâm thành hiếu kính của người con Phật, SC. Thích Nữ Nghĩa Hòa – Trụ trì chùa Hổ Phù, xã Phong Thạnh A, TX. Giá Rai đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu và dâng Pháp y ca sa PL.2563 vào ngày 28/8/2019 (28/7/Kỷ Hợi).

Ban Tổ chức hân hoan cung đón: TT. Thích Quảng Thới – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì tịnh thất, tịnh xá, niệm Phật đường trong tỉnh.


Về phía chính quyền có sự hiện diện của: Ông Nguyễn Nam Duy – Phó Trưởng phòng Nội vụ TX.Giá Rai; cùng quý lãnh đạo chính quyền địa phương và nhiều thiện nam tín nữ trên địa bàn.

Trong dòng cảm xúc về ân cha nghĩa mẹ, những cánh hồng được hàng Phật tử trang trọng cài lên áo, để gợi nhớ về hình ảnh vất vả gian lao mà cha mẹ đã từng nếm trải, vì cuộc hành trình cơm, áo, gạo, tiền nuôi con khôn lớn.

Từng cánh hoa nhè nhẹ hòa theo nhịp đập của trái tim, cảm nhận về nguồn hạnh phúc khi còn song thân bên cạnh. Cha mẹ chính là tài sản quý báu nhất trong đời mà khi mất đi không thể nào tìm lại được.

Nhân dịp này, TT. Thích Quảng Thới tán thán tinh thần hiếu đạo của Sư cô Trụ trì cùng đạo tràng đã tổ chức buổi lễ trang nghiêm và sách tấn những người con hiếu khắc sâu tấm lòng tri ân và báo ân đối với tổ tiên, cha mẹ, đồng thời luôn nhớ bổn phận là Phật tử tại gia, không chỉ tu tập cho bản thân mà còn khuyến hóa cha mẹ hướng theo chánh pháp. Thượng tọa cũng có đôi lời chúc nguyện đến hàng Phật tử được thành tựu mọi thắng duyên, an lạc và hạnh phúc.

Đại lễ khép lại giữa muôn vàn cảm xúc và không gian ấm tình đạo vị.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *