Bạc Liêu: Trang nghiêm Đại lễ Vu lan Báo hiếu tại chùa Huệ Tâm

Vu lan Báo hiếu từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa của Phật giáo nói riêng, của dân tộc Việt Nam nói chung, nhằm gợi nhớ về ân đức sanh thành của cha và mẹ. Bằng tấm lòng hiếu kính, SC. Thích Nữ Huệ Thanh – Trụ trì chùa Huệ Tâm, phường Hộ Phòng, TX. Giá Rai cùng đạo tràng Phật tử đã trang nghiêm tổ chức thắng hội Vu lan và dâng Pháp y ca sa PL. 2563, vào ngày 23/8/2019 (23/7/Kỷ Hợi).

Ban Tổ chức cung đón sự quang lâm chứng minh của: ĐĐ. Thích Huệ Thường – UVTT BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Hòa Bình; ĐĐ. Thích Huệ Thoại – Trưởng Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TX. Giá Rai; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn.

Về phía lãnh đạo chính quyền có: Bà Nguyễn Thị Hảo – Phó Trưởng phòng An ninh đối nội Công an tỉnh; Ông Trần Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường Láng Tròn; quý lãnh đạo chính quyền sở tại và đông đảo Phật tử gần xa về góp phần làm rạng ngời hương hiếu hạnh.

Buổi lễ diễn ra với tâm thành hiếu kính, tất cả đạo tràng lắng đọng để tận hưởng niềm hạnh phúc bên những cánh hoa hồng đỏ thắm và lặng lẽ ngắm nhìn những cách hoa màu trắng nhạt nhòa đơn côi. Tất cả hướng vọng về Tam bảo trong lời kinh báo hiếu báo ân, nguyện cầu cho hai vị Bồ tát của đời mình luôn được an lành trong lọng báu của Như Lai.

Để tăng trưởng niềm tin chánh pháp và hiếu kính song thân, ĐĐ. Thích Huệ Thường nhắn nhủ với đại chúng nên giữ gìn và phát huy hiếu đạo không chỉ với cha mẹ hiện tại mà còn với tất cả chúng sanh, vì tất cả chúng sanh cũng chính là cha mẹ nhiều đời, bà con nhiều kiếp của chúng ta. Trong kinh Báo hiếu Đức Phật đã dạy: “Chắc cũng có ông bà cha mẹ; Hoặc thân ta, hoặc kẻ ta sanh; Luân hồi sanh tử, tử sanh; Lục thân đời trước, thi hài còn đây”. Vì thế, đối với tất cả chúng sanh chúng ta cần phải hiếu kính, đó chính là hiếu đạo thiết thực thông qua sự tu tập và hướng thiện trong cuộc sống của chính mình.

Buổi lễ khép lại trong không gian ấm áp đạo tình.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *