Bạc Liêu: Thiêng liêng Thắng hội Vu lan tại Chùa Hải Triều Âm huyện Hòa Bình

Thắng hội Vu lan lại về, những đóa hồng tươi thắm được rạng ngời trên áo của những người con hiếu đạo, bên tiếng mõ lời kinh như nhắc nhở gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên – Người khơi nguồn cho nhân duyên thù thắng đền đáp tứ trọng ân. Trên tinh thần đó, SC. Thích Nữ Liên Hòa – Trụ trì chùa Hải Triều Âm, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình đã trang nghiêm tổ chức Lễ Vu lan Báo hiếu và dâng Pháp y PL.2563, vào ngày 21/8/2019 (21/7/Kỷ Hợi).

Ban Tổ chức thành kính cung đón sự quang lâm chứng minh của: HT. Lý Sa Mouth – Thành viên HĐCM, CM BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Giác Tạng – Phó Trưởng ban BST GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh.

Quý lãnh đạo chính quyền có sự hiện diện của: Bà Phạm Tuyết Mai -Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành tại địa phương và đông đảo thiện nam tín nữ gần xa về tham dự.

Buổi lễ diễn ra với những khoảnh khắc thiêng liêng mà tất cả những người con đều khát khao khi ngày báo hiếu trở về, đó là giây phút được cài trên áo những đóa hồng thắm để cảm nhận được sự ấm áp, yêu thương, che chở của hai đấng sanh thành và luôn thầm ước nguyện mẹ cha mãi bên con.

Đại diện chư Tôn đức, TT. Thích Giác Tạng tán thán công đức của quý Phật tử và mong muốn đại chúng giữ trọn đạo hiếu như lời Đức Phật dạy: “Tâm hiếu là tâm Phật. Hạnh hiếu là hạnh Phật”. Thực hiện chữ hiếu ấy, không chỉ trong mùa Vu lan mà trong suốt cả cuộc đời mỗi người.

Buổi lễ hoàn mãn trong niềm hoan hỷ và đọng lại giữa hàng trăm trái tim bao cảm xúc thiêng liêng trong mùa hiếu hạnh.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *