Bạc Liêu: Thiền tự Vạn Thông trọng thể tổ chức Đại lễ Vu lan PL.2563

Để tạo thắng duyên cho hàng Phật tử thể hiện tinh thần hiếu tâm, hiếu hạnh và hiếu đạo đối với hai đấng sanh thành dưỡng dục, vào sáng ngày 21/8/2019 (21/7/Kỷ Hợi), ĐĐ. Thích Đạt Ma Tông Truyền – Trụ trì Thiền tự Vạn Thông, TT. Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, cùng đạo tràng đã trọng thể tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu và dâng Pháp y ca sa PL.2563.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có: TT. Thích Quảng Thới – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN huyện, thị; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì tịnh thất, tịnh xá, niệm Phật đường trong tỉnh.

Về phía lãnh đạo chính quyền có Ông Đinh Hoàng Chiến – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Vĩnh Lợi cùng với đại diện các ngành, phòng, ban huyện, xã đồng tham dự.

Lễ được diễn ra với những cung bậc cảm xúc, các người con có những khoảnh khắc lắng đọng, những giọt nước mắt đầy hối hận vì chưa nói lời yêu thương với cha mẹ, với những tâm trạng tiếc nuối vì quá dại khờ khi không nhận ra trong vóc dáng cao lớn của con, ẩn chứa tấm lưng cong của mẹ, hiện hữu sự lao nhọc của cha.

Trước tấm lòng hiếu kính của những người con Phật, TT. Thích Quảng Thới dành nhiều lời tán dương, đồng thời nhắc nhở phận làm con phải luôn khắc ghi ân sâu của cha mẹ, dạy bảo con cháu phải biết kính trọng, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, siêng năng làm việc thiện, giúp đỡ người kém may mắn để bản thân tạo dựng nhiều phước lành.

Đại lễ khép lại sau lời cảm tạ tri ân sâu sắc của Ban Tổ chức thành tâm gửi đến chư Tôn đức và quý quan khách tham dự.

Trước đó để mang đến không khí ấm áp, sinh động cho ngày lễ Báo hiếu, Đại đức trụ trì đã tổ chức chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục khắc họa hình ảnh cao đẹp và ngợi ca thâm ân sinh dưỡng của cha mẹ vào chiều tối ngày 20/8/2019 (20/7/Kỷ Hợi).

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *