Bạc Liêu: Thắng duyên hiếu đạo tại Chùa Bửu Thanh

Truyền thống hiếu đạo đối với bậc sanh thành từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa của nhân loại, các người con không chỉ báo hiếu trong mùa Vu lan, mà bất kỳ ngày nào khi hội đủ thắng duyên sẽ hội ngộ muôn vàn trái tim hiếu hạnh, để cùng nhau tác tạo phước lành hồi hướng về cha mẹ và cửu huyền thất tổ. Thắng duyên ấy được thể hiện thông qua Đại lễ Vu lan Báo hiếu và dâng Pháp y ca sa vào ngày 02/9/2019 (04/8/Kỷ Hợi), do ĐĐ. Thích Pháp Chánh – Chánh Thư ký kiêm Trưởng ban Tài chính kinh tế BTS Phật giáo huyện Phước Long, Trụ trì chùa Bửu Thanh, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long long trọng tổ chức.

Quang lâm chứng dự đại lễ có: TT. Thích Phước Châu – Trưởng ban BTS GHPGVN huyện; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trong tỉnh.

Ban Tổ chức hoan hỷ đón tiếp lãnh đạo chính quyền: Bà Nguyễn Thị Hảo – Phó Trưởng phòng An ninh đối nội Công an tỉnh; cùng lãnh đạo các phòng ban huyện; chính quyền sở tại và đông đảo Phật tử tham dự.

Buổi lễ diễn ra trong quang cảnh trang nghiêm, ấm áp, chuyển tải đến hội chúng thông điệp về lòng biết ơn và báo ơn các bậc đại ân nhân trong cuộc đời, nhất là hai đấng sanh thành đã san sẻ một phần máu thịt của riêng mình để tạo nên hình hài cho mỗi người con. Đồng thời, hao mòn biết bao mồ hôi, nước mắt, thời gian, sức lực cưu mang nuôi dưỡng để dạy dỗ con thơ trở thành người có ích cho xã hội.

Để khuyến tấn quý Phật tử giữ tròn hiếu hạnh, TT. Thích Phước Châu nhắn nhủ ngày nay tinh thần đạo hiếu cần được đề cao, biểu dương mạnh mẽ hơn thông qua những việc làm mang ý nghĩa thiết thực, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” phải luôn được bồi đắp và phát huy hơn nữa để ngày càng trở thành sức mạnh văn hóa của dân tộc hôm nay và mãi mãi về sau.

Buổi lễ khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc sâu lắng trong suối nguồn yêu thương được lan tỏa từ những người con Phật.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận


Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *