Bạc Liêu: Quyết định bổ nhiệm Tân Trụ trì và thắng hội Vu lan tại chùa Long Phước huyện Đông Hải

Sáng ngày 30/8/2019 (01/8/Kỷ Hợi), trong tiết trời dịu nhẹ buổi đầu thu, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đông Hải trọng thể tổ chức lễ đón nhận Quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ. Thích Phước Thuận và Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563, tại chùa Long Phước toạ lạc xã Long Điền.

Trong hồi chuông bát nhã thanh tịnh, toàn thể đạo tràng trang nghiêm cung đón chư Tôn đức quang lâm chứng minh và tham dự: TT. Thích Phước Chí và TT. Thích Giác Nghi – UVHĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Phước Thuận – UVTT GHPGVN tỉnh, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Đông Hải; chư Tôn đức BTS các huyện, thị, thành; chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong tỉnh. Về phía tỉnh bạn có sự hiện diện của TT. Thích Thanh Lập – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng.

Ban tổ chức vinh dự chào đón quý lãnh đạo chính quyền: Ông Trần Đình Dương – Phó Trưởng phòng An ninh đối nội Công an tỉnh; Ông Cù Hải Diện – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đông Hải; Ông Phan Văn Thắng – Phó Trưởng Công an huyện; quý lãnh đạo cùng đi trong đoàn; quý lãnh đạo địa phương và gần 300 trái tim hiếu hạnh của những người con Phật đồng trở về tham dự.

Trong không gian tôn nghiêm, ĐĐ. Thích Phước Thuận đón nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Long Phước do TT.Thích Phước Chí trao, và dâng lời phát nguyện sẽ làm tròn trọng trách do BTS Phật giáo tỉnh tin tưởng giao phó.

Nhân dịp này ĐĐ. Thích Phước Thuận cũng đã đón nhận nhiều phần quà chúc mừng từ BTS Phật giáo tỉnh, huyện, thị, thành, chư Tôn đức Trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho Đại đức Tân trụ trì hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng, Cụ bà Lê Thị Sương – sinh năm 1935, 84 tuổi, cháu nội của Cố Hoà thượng Thích Hoàng Nghĩa – Vị Tổ sư khai sáng chùa Long Phước, người đã có công hộ pháp và bảo vệ ngôi Tam bảo này, thành tâm trao lại cho ĐĐ. Thích Phước Thuận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà bấy lâu nay Bà gìn giữ.

Ông Nguyễn Văn Chước – cháu cố của Cố Hoà thượng Thích Hoàng Nghĩa, cũng đã gửi lời chúc mừng của gia đình đến ĐĐ. Thích Phước Thuận và gia đình cũng nguyện sẽ mãi là những người con Phật trợ duyên cho ĐĐ. Thích Phước Thuận và chư Tôn đức nơi đây để phát triển ngôi già lam này càng thêm trang nghiêm thanh tịnh.

TT. Thích Giác Nghi và ĐĐ. Thích Phước Thuận cũng đã trao tặng phần quà cho Bà Lê Thị Sương, trân trọng cảm ơn gia đình Bà đã ủng hộ, bảo vệ chùa Long Phước, và chúc Bà cùng gia đình sức khoẻ, an lạc trong ánh hào quang của mười phương chư Phật.

Tiếp nối niềm vui của lễ bổ nhiệm trụ trì là lễ chính Vu lan báo hiếu và dâng cúng Pháp y. Từng cánh hồng tôn quý trên chiếc huỳnh y của chư Tôn đức, và trên áo quý Phật tử nhắc nhở mỗi người ghi nhớ thâm ân sinh dưỡng cao vời của cha và mẹ.

Qua lời đạo từ của TT. Thích Giác Nghi, toàn thể đạo tràng có dịp hiểu thêm về đạo hiếu thiêng liêng cao cả, người bất hiếu sẽ nhận lãnh quả báo, còn bậc đại hiếu có thể làm cảm động lòng trời, hoá giải mọi nghiệp xấu. Vu lan là dịp để báo hiếu cho hai đấng song thân, đó là truyền thống văn hoá bao đời cần được trân trọng giữ gìn. Ngài cũng không quên nhắc nhở quý Phật tử nhớ về hoàn cảnh đặc biệt của Long Phước Tự, một ngôi chùa hơn trăm năm tuổi ở vùng quê xứ biển này, ngôi chùa đã trải bao biến động, chiến tranh tàn phá, gián đoạn việc trùng tu tôn tạo và các hoạt động xiển dương Phật pháp. Nhờ hồng ân Tam bảo, gia đình Phật tử Lê Thị Sương đã bảo vệ chốn già lam, và TT. Thích Thanh Lập thời gian qua đã không quản đường xa về đây chăm lo công việc Phật sự, tôn tạo chùa và hỗ trợ cho Cố Ni trưởng Thích Nữ Diệu Pháp, hướng dẫn Phật tử tu tập. Nay hội đủ duyên lành ĐĐ. Thích Phước Thuận được bổ nhiệm trụ trì, Ngài có đôi lời pháp nhủ khuyến tấn Đại đức hãy tinh tấn tu học, hoàn thành tốt hoạt động Phật sự tại bổn tự, đồng thời nỗ lực trong năm nay sẽ khởi công xây dựng nhà Tổ và Văn phòng BTS Phật giáo huyện.


Buổi lễ khép lại sau nghi thức dâng y cúng dường chư Tôn đức, kính mừng chư Tôn đức tăng trưởng hạ lạp sau ba tháng an cư và hồi hướng công đức về cho cha mẹ hiện tiền cũng như cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *