Bạc Liêu: Phát quà Vu Lan tại chùa Long Phước

DSC_0526_result

Ngày 25/8/2018 (nhằm ngày 15/7/Mậu Tuất), TT. Thích Giác Nghi – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Long Phước, Phường 5, Tp. Bạc Liêu, trao tặng 620 phần quà từ thiện cho người có hoàn cảnh khó khăn. Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm nhân mùa Vu Lan, đặc biệt lần này cán bộ Công an tỉnh Bạc Liêu mời nhóm Từ thiện DMC ART CENTER và nhóm Kịch Minh Nhí – Tp. Hồ Chí Minh, kết hợp với chùa Long Phước tổ chức.
Mỗi phần quà trị giá 150 ngàn đồng, gồm gạo, mì, nhu yếu phẩm; đồng thời trao tặng 400 phần quà hỗ trợ cho các em học sinh vượt khó hiếu học nhân mùa tựu trường sắp đến.
Tại buổi trao quà, Thượng tọa Thích Giác Nghi đã có lời phát biểu động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, đồng thời khuyến khích các em học sinh rèn luyện ý chí vượt khó và siêng năng học tập, như vậy tương lai các em sẽ được tươi sáng. Nhân đây Thượng Tọa cũng gửi lời tri ân đến Hội từ thiện của Chùa, cán bộ Công an tỉnh Bạc Liêu đã mời nhóm Từ thiện DMC ART CENTER và nhóm Kịch Minh Nhí – Tp. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Hội từ thiện Chùa Long phước tổ chức chương trình múa hát chủ đề “Du ca Vu Lan” và hớt tóc miễn phí cho người dân nơi đây.
Đây là một trong những chương trình mang tính thiết thực thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của Phật giáo, cũng là tâm nguyện, là tấm lòng của người con Phật mong được chia sẻ phần nào niềm vui đến những người có hoàn cảnh khó khăn nhân mùa Vu lan về.

Thực hiện TTTTPG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *