Bạc Liêu: Phật giáo tỉnh thực hiện nghiêm các chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch COVID-19

Dịch COVID-19 đang có những diễn biến mới hết sức căng thẳng. Những ca lây nhiễm cộng đồng ngày càng tăng cao ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, tiềm ẩn khả năng lây lan, nguy hại cho sức khỏe của người dân cả nước nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng. Để góp phần nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh, Phật giáo Bạc Liêu thực hiện nghiêm các Công văn chỉ đạo của Trung ương Giáo hội và các cấp chính quyền, thực hiện theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt trong mùa An cư Kiết hạ PL.2565.

Ban Giám hạ chú trọng công tác tổ chức an toàn, đảm bảo chư hành giả an cư có thể an tâm sinh hoạt tu tập lại không ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Không gian Trường hạ mùa An cư vô cùng yên ắng, thanh tịnh. Tại 3 điểm Trường hạ: chùa Long Phước (phường 5, Tp Bạc Liêu), chùa Bạch Liên (phường 1, Tp Bạc Liêu) và chùa Giác Hoa (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi) đều thực hiện phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Quang cảnh tại Trường hạ chùa Long Phước (phường 5, Tp.Bạc Liêu)
Trường hạ chùa Bạch Liên (phường 1, Tp Bạc Liêu) tạm thời đóng cửa hạn chế Phật tử ra vào

Các chùa tạm thời đóng cửa hạn chế Phật tử ra vào. Trường hợp Phật tử có việc cần thiết vào chùa thì hoan hỷ liên hệ trước với Thư ký, tuân thủ đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đúng quy định. Bên trong Trường hạ được bày trí bảng hướng dẫn chư hành giả thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch. Các thời khóa tu học như tụng kinh, tọa thiền, niệm Phật… đều được chư hành giả thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn.

Trường hạ chùa Giác Hoa (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi) đóng cửa ra vào

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chỉ đạo Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị, thành phố và các cơ sở tự viện vận động Tăng Ni, Phật tử tại địa phương chấp hành tốt những quy định an toàn trong mùa dịch và kêu gọi đóng góp quỹ mua Vaccine phòng, chống dịch COVID-19. Tại các cơ sở thờ tự như: Quan Âm Phật Đài, phường Nhà Mát, Tp Bạc Liêu và tịnh xá Bửu An, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình đã đóng cửa, tạm dừng các hoạt động sinh hoạt tôn giáo. Bên ngoài cổng được bố trí các tấm bảng panô, áp phích nêu rõ tình hình dịch bệnh kèm theo thông tin hướng dẫn quý Phật tử thực hiện tốt các biện pháp phòng chống và các văn bản chỉ đạo của chính quyền để người dân nắm rõ cùng nghiêm túc thực hiện.

Quan Âm Phật Đài (phường Nhà Mát, Tp Bạc Liêu) đóng cửa, tạm dừng các hoạt động tôn giáo
Quang cảnh Tịnh xá Bửu An (xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình)

Với phương châm “sống tốt đời đẹp đạo”, Phật giáo Bạc Liêu đã có những đóng góp thiết thực thể hiện vai trò trách nhiệm của mình trong việc kịp thời hưởng ứng, chung tay cùng chính quyền và nhân dân trong công tác phòng chống đại dịch. Tin rằng, tinh thần đoàn kết của chư Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà cùng các cấp chính quyền sẽ tạo nên nguồn sức mạnh to lớn giúp cuộc chiến đẩy lùi đại dịch COVID-19 trên địa bàn sớm giành thắng lợi.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

-Trường hạ chùa Long Phước

-Trường hạ chùa Giác Hoa

-Quan Âm Phật Đài

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *