Bạc Liêu: Phật giáo tỉnh tham gia Hội xuân Canh Tý “Chợ quê ngày Tết”

Hòa cùng sinh khí vui tươi, phấn khởi cả nước đón chào xuân mới, chiều tối ngày 19/01/2020 (25/12/Kỷ Hợi), tại tuyến đường 30/4, phường 3, TP. Bạc Liêu, Hội xuân Canh Tý “Chợ quê ngày Tết” do UBND TP. Bạc Liêu tổ chức đã chính thức khai mạc với sự tham gia của các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh và Phật giáo Bạc Liêu.

Trong niềm hân hoan, Phật giáo Bạc Liêu tham gia chợ xuân với diện tích mở rộng gồm 3 gian hàng: gian chánh điện trang trí bàn thờ Phật, gian hàng trưng bày văn hoá phẩm Phật giáo và gian hàng ẩm thực chay, góp phần cùng các cấp chính quyền mang đến không khí vui xuân rộn ràng cho người dân nơi đây. Cùng với những hoạt động tại chợ quê, Phật giáo tỉnh nhà đã tạo nên một không gian tâm linh ấm áp, trang nghiêm đầy ý nghĩa, để du khách có thể chiêm ngưỡng, lễ Phật nguyện cầu bình an trong những ngày gần kề năm mới. Đó cũng là nét đẹp văn hóa được lưu truyền từ ngàn xưa của dân tộc ta.

Hội xuân sẽ diễn ra trong 04 ngày từ 19 – 22/01/2020 (25 – 28/12/Kỷ Hợi).


Đây sẽ là một không gian vui xuân vô cùng thú vị cho người dân Bạc Liêu, vừa tham quan giải trí vừa có thể chọn lựa những món quà Tết ý nghĩa chuẩn bị đón xuân về. Đặc biệt không gian chợ quê bình dị, đơn sơ sẽ là nơi gợi nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp đã in sâu vào ký ức tuổi thơ của mỗi người về những cái Tết nơi làng quê yên bình và ấm áp bên cạnh mái chùa cổ kính,tôn nghiêm.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *