Bạc Liêu: Phật giáo Bạc Liêu đồng hành cùng chính quyền phòng chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở tự viện trong tỉnh triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và công văn của Trung ương Giáo hội về việc phòng chống đại dịch, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Phật giáo Bạc Liêu, tăng Ni phật tử đã đóng góp ủng hộ chính quyền địa phương trong công tác ngăn chặn dịch bệnh và chăm lo đời sống nhân dân với tổng kinh phí lên đến 556,5 triệu đồng. Gồm các hoạt động như: ủng hộ trang thiết bị y tế, phát miễn phí 27.500 chiếc khẩu trang cho người dân, cùng những bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh; ủng hộ UBMTTQVN tỉnh số tiền 113 triệu đồng, đóng góp 20 triệu đồng cho Trung ương Giáo hội. Do trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, để tránh tập trung đông người, Phật giáo Bạc Liêu cũng đã trao tặng 5,5 tấn gạo và 170 phần quà cho những người bán vé số, người dân khó khăn trên địa bàn phường 3 và phường 5, TP. Bạc Liêu bằng hình thức trao riêng lẻ từng người hoặc đến trao tận nhà.

Thực hiện theo sự chỉ đạo của HT. Thích Huệ Trí – Ủy viên Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Pháp chế Trung ương GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu cùng chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp, các ngành, nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc để cả nước nhanh chóng đẩy lùi đại dịch, người dân trở lại cuộc sống ổn định.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *