Bạc Liêu: Phân ban Ni giới tỉnh tặng nước lọc cho người dân vùng hạn mặn tỉnh Tiền Giang

Thời gian qua, hạn mặn kéo dài gây ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất và đời sống sinh hoạt của hàng ngàn hộ dân trong khu vực ĐBSCL. Trong đó, các huyện vùng ngọt hóa của tỉnh Tiền Giang, người dân địa phương vừa phải chống hạn mặn để ứng cứu cây trồng, vừa phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trước tình hình trên, Phân ban Ni giới tỉnh Bạc Liêu do Ni sư Thích Nữ Diệu Nghĩa – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và hỗ trợ 3000 bình nước uống tinh khiết cho người dân tại các xã vùng hạn mặn của huyện Gò Công Đông và Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang trong 2 đợt: đợt 1 vào ngày 5/5/2020 (13/4/Canh Tý) và đợt 2 vào ngày 10/5/2020 (18/4/Canh Tý) với tổng kinh phí 132 triệu đồng.

Đón tiếp đoàn có: NT. Thích Nữ Tịnh Nghiêm – UVTT PBNG Trung ương, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang cùng chư Tôn đức Tăng Ni các huyện.Đại diện các cấp chính quyền có: Bà Lê Thị Trang – UVTT MTTQVN tỉnh Tiền Giang cùng quý lãnh đạo địa phương.

Trong niềm vui mừng, phấn khởi, những bình nước tinh khiết như những giọt cam lồ được trao đến tay người dân và làm dịu mát hạn mặn trên diện rộng. Đây là món quà mang ý nghĩa thiết thực góp phần giải quyết khó khăn, đảm bảo cho người dân có nước sạch sinh hoạt trong mùa khô hạn, từ đó yên tâm sản xuất, cùng chính quyền bước qua giai đoạn khó khăn khôi phục lại nền kinh tế, xây dựng quê hương ngày thêm khởi sắc.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *