Bạc Liêu: Máy ATM phát gạo miễn phí tại Ban từ thiện Pháp Quang

“Nếu khó khăn cứ lấy một phần
Nếu bạn ổn thì nhường cho người khác”

Đó là câu slogan đầy ý nghĩa và cảm động lòng người, thể hiện tinh thần tương thân tương ái đến người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, ngày 15/4/2020 (23/3/Canh Tý), một máy ATM phát gạo tự động miễn phí đã được đưa vào hoạt động tại Tịnh thất Pháp Quang, toạ lạc Ngã ba Tân Thuận, khóm 2, phường Hộ Phòng.

ĐĐ. Thích Đức Kiên – Đại diện Tịnh thất Pháp Quang cho biết, máy do Ban Từ thiện Pháp Quang thực hiện việc lắp đặt, với sự ủng hộ gạo của chính quyền địa phương và quý nhà hảo tâm. Mỗi người dân có hoàn cảnh khó khăn khi đến sẽ được nhận 2kg. Trung bình mỗi ngày máy phát trên 1 tấn gạo. Thời gian phát liên tục trong 1 tháng, từ 15/4/2020 – 15/5/2020 (nhằm ngày 23/3/Canh Tý – 23/4/Canh Tý). Buổi sáng từ 7h00-9h30, chiều từ14h00-17h00.

Tại địa điểm đặt chiếc máy ATM đặc biệt này, chính quyền địa phương luôn cử lực lượng công an giữ an ninh trật tự và đảm bảo các quy định an toàn y tế theo chỉ đạo của UBND Tỉnh. Mỗi người dân khi đến nhận đều đeo khẩu trang, trước khi nhận được rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và thực hiện giãn khoảng cách 2m.

Hoạt động ý nghĩa này của chư Tôn đức và quý nhà hảo tâm đã góp phần giảm bớt nỗi lo cơm áo cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh kéo dài. Tin rằng sẽ còn nhiều tấm lòng tiếp tục lan toả yêu thương, đồng hành cùng người dân vượt qua khó khăn trong đợt dịch bệnh này.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *