Bạc Liêu: Long trọng Thắng hội Vu lan tại Chùa Long Thành huyện Phước Long

Gương hiếu hạnh vạn cổ xưng danh của Tôn giả Mục Kiền Liên từ lâu đã in sâu trong tâm hồn của những người con Phật, trở thành lễ hội thù thắng báo đáp thâm ân khi tiết trời ấm áp sang thu. Hòa cùng không khí hân hoan của mùa tri ân, SC. Thích Nữ Chúc Thật – Trụ trì chùa Long Thành, xã Phó Sinh, huyện Phước Long đã long trọng tổ chức Thắng hội Vu lan và dâng Pháp y ca sa PL. 2563 vào ngày 27/8/2019 (27/7/Kỷ Hợi)

Ban Tổ chức thành kính cung đón sự chứng dự của: HT. Lý Sa Mouth – Thành viên HĐCM, CM BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Quảng Thới – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN các huyện, thị; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trong tỉnh.

Về phía lãnh đạo chính quyền có sự hiện diện quý báu của: Bà Nguyễn Thị Hảo – Phó Trưởng phòng An ninh đối nội Công an tỉnh; Ông Trần Văn Chơn – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; cùng quý lãnh đạo chính quyền sở tại và đông đảo nam nữ Phật tử đồng tham dự.

Buổi lễ diễn ra trong quang cảnh ấm áp, chan hòa tình cảm yêu thương của những trái tim hiếu thảo. Những đóa hoa hiếu hạnh nhắc nhở phận làm con hãy sống hiếu thảo một cách thiết thực khi song thân đang hiện diện, để đáp đền tình thương bao la của cha mẹ – những người đã hy sinh cả cuộc đời, cả tâm hồn và thể xác cho con.

Trong không khí trang nghiêm, TT. Thích Quảng Thới khuyến tấn những Phật tử đang được vui hưởng niềm hạnh phúc có cha và mẹ hãy nhất tâm phụng dưỡng, sớm thăm tối viếng, kề cận chăm sóc để báo đáp thâm ân. Bên cạnh đó, Phật tử nên dành thời gian tham gia các hoạt động thiện nguyện, san sẻ yêu thương với cộng đồng để tạo nhiều phước báu cho bản thân, gia đình và tất cả chúng sanh.

Buổi lễ thành tựu viên mãn giữa không gian thanh tịnh, hội chúng đồng tâm hiếu kính tri ân công ơn sinh dưỡng của hai bậc đại ân nhân trong cuộc đời.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *