Bạc Liêu: Long trọng Lễ Vu lan Báo hiếu tại Chùa Vĩnh Quới thị xã Giá Rai

Thắng hội Vu lan là dịp để những người con Phật được hòa mình trong suối nguồn yêu thương, hướng tâm tri ân và bày tỏ niềm hiếu kính lên hai đấng sinh thành. Ngày 22/8/2019 (22/7/Kỷ Hợi), SC. Thích Nữ Diệu Trang – Trụ trì chùa Vĩnh Quới, phường Láng Tròn, TX. Giá Rai đã long trọng tổ chức Lễ Vu lan Báo hiếu và dâng Pháp y ca sa PL. 2563.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ: TT. Thích Giác Nghi – UVHĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Huệ Trung – Trưởng ban BTS GHPGVN TX. Giá Rai; cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN huyện, thị; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trong tỉnh đồng tham dự.

Quý lãnh đạo chính quyền có sự hiện diện quý báu của: Ông Hồ Hoàng Cánh – Phó Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh; Ông Nguyễn Trường Đảm – Phó Trưởng phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh; Ông Phan Văn Thắng– Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Giá Rai; cùng quý lãnh đạo các phòng, ban huyện, lãnh đạo chính quyền sở tại và hàng trăm thiện nam tín nữ Phật tử về tham dự.

Trong không gian ấm tình đạo vị, SC. Thích Nữ Diệu Trang hoan hỷ đón nhận nhiều phần quà chúc mừng từ các cấp lãnh đạo chính quyền.

Nhân dịp này, Sư cô cũng trao tặng 10 phần quà cho các em học sinh vượt khó hiếu học trên địa bàn, khuyến khích các em chăm ngoan học giỏi trong năm học mới.

Ban huấn từ tại buổi lễ, TT. Thích Giác Nghi tán thán và nhấn mạnh đạo hiếu là yếu tố quyết định thành nhân chi mỹ của một con người, cho dù ở địa vị nào trong xã hội, đều phải hiếu kính với cha mẹ, như vậy cuộc đời mới có ý nghĩa. Bên cạnh đó, những người con cần hướng tâm của cha mẹ quy ngưỡng Tam Bảo, hộ trì chánh pháp. Đồng thời, Thượng tọa mong muốn Sư cô trụ trì tiếp tục phát huy mối quan hệ gắn kết với chư Tăng Ni, Phật tử và chính quyền, cùng nhau tương trợ để thành tựu nhiều Phật sự.

Buổi lễ thành tựu viên mãn cùng với tình cảm tri ân sâu sắc của những trái tim hiếu hạnh dành cho song thân.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện:TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *