Bạc Liêu: Lễ Vu lan Báo hiếu tại Tịnh thất An Hải thị xã Giá Rai

Hòa cùng không khí ngập tràn cảm xúc yêu thương trong mùa hiếu hạnh, sáng ngày 04/8/2019 (04/7/Kỷ Hợi), ĐĐ. Thích Minh Hải – Trụ trì tịnh thất An Hải, phường Hộ Phòng, TX. Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đã trang trọng cử hành Đại lễ Vu lan Báo hiếu và dâng Pháp y ca sa PL.2563 – DL.2019.

Ban Tổ chức vinh hạnh đón tiếp sự quang lâm chứng minh của: TT. Thích Quảng Thới – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN các huyện, thị và hàng trăm thiện nam, tín nữ tham dự.

Về phía chính quyền có: Ông Quách Thành Trung -Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Giá Rai cùng quý lãnh đạo các phòng, ban thị xã và chính quyền sở tại.

Tại buổi lễ quý lãnh đạo chính quyền đã gửi tặng những phần quà kính mừng Đại lễ Vu lan

Vu lan Báo hiếu là một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng của Phật giáo. Ngoài ý nghĩa tôn giáo, đây cũng là dịp để mọi người thể hiện lòng biết ơn đối với các đấng sinh thành. Tại buổi lễ, đại diện quý Phật tử dâng lời cảm niệm Vu lan trong niềm xúc động của toàn thể đại chúng. Từng cánh hoa hồng với màu vàng giải thoát lần lượt được quý Phật tử cài lên chiếc huỳnh y của chư Tôn đức và dâng cúng Pháp y ca sa bày tỏ lòng quý kính đến chư Tôn đức, những bậc Tăng bảo thay Phật tuyên dương pháp mầu, hướng dẫn Phật tử trên con đường tu nhân học Phật.

Ban huấn từ cho buổi lễ, TT. Thích Quảng Thới tán thán công đức của quý Phật tử noi theo gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên làm tròn đạo hiếu của người làm con, yêu thương phụng dưỡng cha mẹ. Bên cạnh đó, Thượng tọa mong muốn quý Phật tử hãy hộ trì Tam bảo thông qua việc cùng nhau phát tâm đóng góp một phần nào đó để xây dựng các cơ sở tự viện trong địa bàn được trang nghiêm hơn, tạo nơi tu học Phật pháp, đồng thời cũng tạo thêm nhiều công đức phước báu để hồi hướng đến cha mẹ, cho người thân và tất cả chúng sanh.

Buỗi lễ hoàn mãn giữa cảm xúc bồi hồi của hàng trăm trái tim hiếu đạo đang thành tâm hướng về đại lễ thiêng liêng, tôn kính của Phật giáo.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *