Bạc Liêu: Lễ Vu lan Báo hiếu tại chùa Vĩnh Hải huyện Hòa Bình

Ngày 09/8/2019 (09/7/Kỷ Hợi), ĐĐ. Thích Phước Tâm – Trụ trì chùa Vĩnh Hải, xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu long trọng tổ chức Lễ Vu lan Báo hiếu và dâng Pháp y ca sa PL.2563 – DL.2019.

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của: TT. Thích Giác Nghi– UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Giác Tạng – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN huyện, thị; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tịnh thất, tịnh xá, niệm Phật đường trong tỉnh.

Về phía chính quyền có: Bà Lâm Thị Tuyết Trâm – Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu A, cùng đại diện các phòng, ban xã và hơn 200 Phật tử về tham dự.

Buổi lễ diễn ra sau phần giới thiệu và tuyên bố lý do nêu lên tinh thần hiếu kính của thắng hội Vu lan:
“Ân cha lành cao như núi thái
Đức mẹ hiền sâu trợ biển đông
Dẫu cho dâng trọn cuộc đời
Cũng không đền đáp ân người sanh ta”

Giữa không gian lắng đọng, những dòng cảm xúc tuôn trào khi Phật tử Diệu Ngọc dâng lời hoài niệm về ý nghĩa Vu lan. Cả hội chúng như được ân hưởng những phút giây ngọt ngào về sự hy sinh vất vả của mẹ cha, mỗi người con đều được đón nhận đóa hồng cài lên áo để trân trọng tình cảm thiêng liêng ấy.

Ban đạo từ cho buổi lễ, TT. Thích Giác Tạng nhấn mạnh, Vu lan là dịp để Phật tử trở về với cội nguồn dân tộc, làm tròn bổn phận hiếu đạo, thể hiện tấm lòng tôn kính, yêu thương cha mẹ. Lòng hiếu thảo không chỉ thể hiện trong mùa Vu lan mà cần được thực hiện trong đời sống hằng ngày. Thượng tọa cũng mong muốn quý Phật tử luôn làm tròn hiếu hạnh, cho dù bản thân mỗi người có thành đạt trong cuộc sống, có địa vị xã hội cao đến đâu thì tấm lòng hiếu thảo đối với cha mẹ cũng không gì có thể thay đổi.

Buổi lễ hoàn mãn với nỗi niềm tâm tư lắng đọng của những người con Phật đang hướng về hai đấng sanh thành trong tiết trời ấm áp sang thu.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *