Bạc Liêu: Lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563 tại chùa Vĩnh Thạnh

Để bày tỏ niềm hoan hỷ của những tấm lòng hiếu đạo trong mùa Vu lan, ngày 08/8/2019 (08/7/Kỷ Hợi), ĐĐ. Thích Giác Đạt – Trụ trì chùa Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu cùng đạo tràng đã trang nghiêm tổ chức Lễ Vu lan Báo hiếu và dâng Pháp y ca sa PL.2563 – DL.2019.

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của: TT. Thích Quảng Thới – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN huyện, thị; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tòng lâm tự viện trong tỉnh.

Về phía chính quyền có: Ông Đinh Hoàng Chiến – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng với quý lãnh đạo các phòng, ban huyện và đông đảo Phật tử ở các xã lân cận cùng tham dự.

Buổi lễ được diễn ra với tinh thần tri ân nguồn cội về hình ảnh dịu hiền của mẹ, sựu hy sinh cao cả của cha, những đóa hoa hồng đỏ, trắng nhẹ nhàng được cài lên áo của những người con đã làm cho bao cảm xúc dâng trào, những giọt nước mắt yêu thương đong đầy thương nhớ mẹ, tri ân cha, gợi nhớ truyền thống uống nước nhớ nguồn, nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Ban đạo từ cho buổi lễ, TT. Thích Quảng Thới tán dương trước tấm lòng hiếu thảo của quý Phật tử. Thượng tọa nhắc nhở đại chúng ghi nhớ công ơn, sự chăm lo, đùm bọc chở che, cùng bao nỗi nhọc nhằn mà cha mẹ đã dành cho mỗi người con của mình ngay từ thuở lọt lòng đến khi trưởng thành. Hãy quan tâm chăm sóc, yêu thương cha mẹ khi còn có thể. Thượng tọa mong muốn Phật tử hãy hướng dẫn con cháu mình thường xuyên vào chùa lễ Phật, lắng nghe những giáo lý Phật pháp từ chư Tôn đức để bồi dưỡng nhân cách, hoàn thiện bản thân, hướng đến một cuộc sống an vui, hạnh phúc, lợi tha.

Buổi lễ khép lại trong không gian chan hòa ấm áp tình yêu thương trong mùa hiếu hạnh.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *