Bạc Liêu: Lễ tưởng niệm – Cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Tai nạn giao thông (TNGT) là thảm họa của nhân loại, trở thành vị trí thứ ba trong các nguyên nhân tử vong trên thế giới. Cuộc sống bình yên, hạnh phúc bỗng chốc phải chia ly bởi “người ra đi – kẻ ở lại” khi TNGT bất ngờ ập tới. Với thông điệp “Tưởng nhớ người ra đi, vì người ở lại”, chiều ngày 12/11/2020 (27/9/Canh Tý) tại Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, chùa Long Phước, phường 5, TP. Bạc Liêu, UBMTTQVN tỉnh – Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm – Cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT.

Chư Tôn đức cùng quý lãnh đạo dâng hương tưởng niệm đến các vong linh kém may mắn là nạn nhân của các vụ TNGT

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của: HT. Lý Sa Mouth – Thành viên HĐCM, CM BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Giác Nghi – UVHĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh; các tôn giáo bạn và quý nam nữ Phật tử tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Vương Phương Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Văn Hòa – UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Bà Cao Xuân Thu Vân – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Ngô Thành Thật – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh; cùng quý lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh, thành phố và chính quyền sở tại.

San sẻ khó khăn và xoa dịu một phần nỗi đau của những nạn nhân bị TNGT, thời gian qua, Phật giáo Bạc Liêu phối hợp với Ban ATGT tỉnh và các cấp các ngành đến nhà thăm hỏi và tặng quà cho 45 hộ gia đình nạn nhân bị TNGT.

Trong không gian chan hòa ấm áp của buổi lễ, TT. Thích Giác Nghi gửi lời chia buồn sâu sắc đến những gia đình có người thân tử vong do TNGT; qua đó kêu gọi sự giúp đỡ, sẻ chia từ cộng đồng cùng chung tay xoa dịu những mất mát, đau thương mà gia đình các nạn nhân đã phải trải qua.

Thượng tọa Thích Giác Nghi phát biểu tại buổi lễ

Thượng tọa kêu gọi tất cả đồng bào Phật tử cùng nhau chấp hành tốt Luật ATGT, đặc biệt các em độ tuổi thanh niên, thể hiện văn hóa khi tham gia giao thông tất cả vì bình an cho mỗi cá nhân và cho toàn xã hội.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, Đại tá Ngô Thành Thật thông qua tình hình TNGT xảy ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đồng thời mong muốn các tôn giáo hãy quan tâm tuyên truyền, vận động Tăng Ni, Phật tử xây dựng ý thức “Văn hóa giao thông”, tự giác chấp hành các quy định về trật tự ATGT, luôn nêu cao ý thức: “phía trước tay lái là sự sống và hạnh phúc của nhiều người; phía sau tay lái có gia đình và người thân”.

Đại tá Ngô Thành Thật thông qua tình hình TNGT trong tỉnh trong thời gian vừa qua

Giữa quang cảnh trang nghiêm, chư Tôn đức cùng quý lãnh đạo dâng hương tưởng niệm đến các vong linh kém may mắn là nạn nhân của các vụ TNGT.

Chư Tôn đức cùng quý lãnh đạo dâng hương tưởng niệm đến các vong linh kém may mắn là nạn nhân của các vụ TNGT

Sau buổi lễ, Ban Trị sự đã tiến hành nghi thức Trai đàn chẩn tế hướng tâm nguyện cầu cho những nạn nhân tử vong được nhẹ nhàng siêu thoát, đồng thời đàn tràng cũng cầu an cho những người hiện tiền được an lạc, quên đi những tổn thương, mất mát để hướng đến xây dựng cuộc sống an vui, làm nhiều việc hữu ích cho cộng đồng.

Ban Trị sự tiến hành nghi thức Trai đàn chẩn tế

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, chư Tôn đức tiến hành Lễ Chiêu u tại các tuyến đường trọng điểm trong nội ô TP. Bạc Liêu, cầu nguyện cho vong linh các nạn nhân tử vong do TNGT được siêu sanh cõi tịnh.

Chư Tôn đức tiến hành Lễ Chiêu u tại các tuyến đường trọng điểm trong nội ô TP. Bạc Liêu, cầu nguyện cho vong linh các nạn nhân tử vong do TNGT.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *