Bạc Liêu: Lễ tưởng niệm – Cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại huyện Hòa Bình

Chiều tối ngày 27/11/2020 (13/10/Canh Tý) tại chùa Bửu Linh, TT. Hòa Bình, huyện Hòa Bình, BTS GHPGVN huyện phối hợp với UBMTTQVN huyện – Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện tổ chức Lễ tưởng niệm – Cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT.

Chư Tôn đức và quý lãnh đạo chính quyền dâng hương tưởng niệm đến vong linh các nạn nhân bị TNGT

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của: TT. Thích Giác Tạng – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Huệ Thường – Trưởng ban BTS GHPGVN huyện, Trụ trì chùa Bửu Linh; cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN huyện; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh.

Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Nguyễn Văn Chung – Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban ATGT huyện; Ông Phú Văn Khải – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; cùng quý lãnh đạo các phòng, ban, huyện và người dân địa phương.

Tại buổi lễ, TT. Thích Giác Tạng gửi lời động viên những gia đình không may có người thân tử vong do TNGT; kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ những nạn nhân bị TNGT kiên cường vượt qua đau thương, cân bằng cuộc sống thông qua những việc làm hữu ích vì cộng đồng.

Thượng tọa Thích Giác Tạng phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Ban ATGT huyện, Ông Nguyễn Văn Chung thông qua tình hình giao thông, mong muốn BTS GHPGVN huyện đẩy mạnh tuyên truyền vận động Tăng Ni, Phật tử hãy nghiêm chỉnh thực hiện những quy định về trật tự ATGT để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Ông Nguyễn Văn Chung phát biểu về tình hình ATGT trên địa bàn thời gian trong vừa qua

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 20 phần quà, tổng trị giá 7.000.000 đ (mỗi phần gồm gạo, mì và tiền mặt) cho các nạn nhân, cùng gia đình có người thân bị tử vong do TNGT nhằm sẻ chia sự mất mát, đồng thời khích lệ tinh thần để họ nén đau thương vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định.

Ban tổ chức trao tặng 20 phần quà cho các nạn nhân, gia đình có người thân tử vong do TNGT có hoàn cảnh khó khăn

Trong không khí ấm áp, chư Tôn đức cùng quý lãnh đạo dâng hương tưởng niệm đến vong linh các nạn nhân bị TNGT. Sau buổi lễ, BTS Phật giáo huyện đã tiến hành nghi thức Trai đàn chẩn tế nguyện cầu cho những người ra đi sớm được siêu thoát và người ở lại luôn được bình an.

BTS Phật giáo huyện đã tiến hành nghi thức Trai đàn chẩn tế

Trước khi diễn ra lễ hành chính, chư Tôn đức tiến hành Lễ Chiêu u tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn thị trấn, cầu nguyện cho vong linh các nạn nhân được sanh về cõi lành.

Chư Tôn đức tiến hành Lễ Chiêu u trên các tuyến đường thị trấn Hòa Bình

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *