Bạc Liêu: Lễ Khai mạc khóa tu “An lạc hạnh” lần thứ II tại chùa Long Phước

Kính ngưỡng Lễ Vía Đức Phật A Di Đà, sáng ngày 11/12/2019 (16/11/Kỷ Hợi), Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) GHPGVN tỉnh trang nghiêm tổ chức Lễ Khai mạc khóa tu “An lạc hạnh” lần thứ II, tại chùa Long Phước, phường 5, TP. Bạc Liêu.

Chứng minh buổi lễ có: TT. Thích Giác Nghi – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Phước Châu – UVTT BTS, Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh kiêm Trưởng Ban Tổ chức; TT. Thích Giác Nhựt – UVTT BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Vĩnh Lợi; ĐĐ. Thích Thiện Xuân – UVTT Ban Hoằng pháp Trung ương, Trụ trì tu viện Linh Thứu, TP.HCM; chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trong tỉnh và hơn 400 Phật tử gần xa đồng tham dự tu học.

Phát biểu khai mạc, TT. Thích Phước Châu nhấn mạnh: khóa tu lần này nhằm truyền trao kiến thức đến Phật tử với niềm tin vững chãi nơi chánh pháp, ứng dụng lời dạy của chư Phật vào đời sống, đem lợi ích cho tự thân và tha nhân.Thượng tọa gửi lời cảm ơn chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng các cấp chính quyền đã luôn quan tâm tạo điều kiện để Ban HDPT tỉnh tổ chức khóa tu một cách thuận lợi.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Đạt Ma Tông Truyền – Phó Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh thông qua nội quy khóa tu và chương trình tu học trong hai ngày 11 và 12/12/2019 (16 và 17/11/Kỷ Hợi) gồm các thời khóa tu học như: niệm Phật, thiền hành, kinh hành, thuyết pháp, toạ đàm, hoa đăng… để Phật tử cùng trang nghiêm thực hiện. Đại diện chư hành giả tham dự khóa tu, Phật tử Trí Cung dâng lên lời phát nguyện sẽ y giáo phụng hành và tinh chuyên tu học không để phụ lòng chư Tôn đức đã quan tâm, hướng dẫn tu tập.

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Giác Nghi tán thán công đức của chư Tôn đức Ban HDPT GHPGVN tỉnh đã tổ chức khóa tu trang nghiêm với sự tham dự của đông đảo quý nam nữ Phật tử gần xa. Thượng tọa nêu lên ý nghĩa của khóa tu An lạc hạnh giúp quý Phật tử thanh tịnh, an lạc trong cuộc sống từ đó có thể vận dụng, chia sẻ những kiến thức Phật pháp được học tu đến với gia đình, bạn bè và tất cả những người xung quanh để cùng nhau hướng đến con đường chân – thiện – mỹ, tiến tới sự giác ngộ và giải thoát. Thượng tọa mong muốn quý hành giả nỗ lực tinh tấn tu học để đạt thành tựu công đức sau khóa tu.

Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể đạo tràng. Sau lễ khai mạc, quý Phật tử được lắng nghe những giáo lý sâu sắc của Phật Đà qua bài giảng của ĐĐ. Thích Thiện Xuân với chủ đề “Bước chân”.

Đại đức nhắn nhủ với quý hành giả trong quá trình tu nhân học Phật nên biết tránh xa các nghiệp ác, rèn luyện thân tâm và cùng hướng dẫn những người xung quanh quy y Tam bảo, khai mở Phật tâm trong mỗi người giúp họ từng bước quay về với chánh pháp, để mỗi bước chân đều được đi trong an lạc.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *