Bạc Liêu: Lễ hội Dâng Y Kathina tại chùa Xiêm Cán

Hằng năm, theo truyền thống Phật giáo Nam Tông Khmer, TT. Dương Quân – Trụ trì chùa Komphir Sakor Prêchru (Xiêm Cán) tọa lạc xã Vĩnh Trạch Đông, Tp. Bạc Liêu long trọng tổ chức Lễ hội Dâng Y Kathina PL.2564 trong ngày 25 và 26/10/2020 (09 và 10/9/Canh Tý).

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của chư Tăng và đông đảo thiện nam tín nữ gần xa. Cùng với không khí hân hoan khi bắt đầu lễ hội, chiều ngày 25/10/2020 (09/10/Canh Tý), các đoàn Phật tử chuẩn bị lễ phẩm cúng dường cùng diễu hành quanh sân chùa, sau đó trang nghiêm thực hiện nghi thức chào cờ. TT. Dương Quân trao bằng tuyên dương công đức và gửi lời tri ân sâu sắc đến sáu gia đình thí chủ đã phát tâm cúng dường.

Những cô gái trong trang phục xinh đẹp, nhẹ nhàng, uyển chuyển trong từng điệu múa truyền thống, tạo cho buổi lễ thêm phần sinh động.

Càng về đêm lễ hội càng náo nhiệt. Ánh sáng lung linh tỏa ra từ những chiếc đèn, pháo sáng trên các chiếc xe chở vật phẩm. Các đoàn Phật tử thực hiện nghi thức dâng đèn, tiếng nhạc rộn vang hòa cùng tiếng reo vui của nam nữ trong đoàn, nhộn nhịp cả một vùng thôn xóm.

Sáng ngày hôm sau, quý Phật tử cùng gia đình thí chủ phát tâm đội Y nhiễu Phật quanh Chánh điện 03 vòng.

Bên trong Chánh điện trang nghiêm, chư Tăng tiến hành nghi thức thọ Y và đồng hòa tụng kinh hồi hướng công đức đến quý Phật tử, buổi lễ thành tựu viên mãn trong niềm an vui của tất cả mọi người.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *