Bạc Liêu: Lễ đặt Bát hội tại chùa Sereymeanchey

Sáng ngày 27/01/2020 (mùng 03/01/Canh Tý), TT. Kim Ngọc – Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh, Trụ trì chùa Sereymeanchey (còn gọi là chùa Mới), phường 1, TX. Giá Rai đã tổ chức Lễ đặt Bát hội cúng dường lên 150 vị Tăng, tạo thắng duyên cho hàng Phật tử đóng góp công đức, xây dựng chánh điện chùa.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: HT. Hữu Hinh – Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh; TT. Tăng Sa Vong – Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh; cùng chư Tăng trên địa bàn và đông đảo Phật tử trong tỉnh.

Tại buổi lễ, TT. Kim Ngọc nhấn mạnh ý nghĩa của Lễ đặt Bát hội trong truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer. Đây là lễ được tổ chức vào mùng 3 Tết hàng năm, để cho Phật tử đồng bào Khmer về tham dự có dịp gieo duyên cúng dường chư Tăng nhằm bày tỏ lòng tri ân đến các ân sư – những vị đã thay đức Phật để tuyên dương giáo pháp, đồng thời đây cũng là dịp thể hiện lòng biết ơn đến công ơn ông bà, cha mẹ và những người đã khuất và hồi hướng phước đức cho những người thân trong gia đình được an lạc thông qua việc cúng dường xây dựng.

Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, quý thiện nam tín nữ Phật tử lần lượt thực hiện nghi thức đặt bát hội cúng dường lên chư Tăng.

Sau bài kinh cúng dường Tam Bảo và cầu nguyện, chúc phúc cho gia đình thí chủ và xóm làng được an vui, vạn sự như ý trong năm mới, buổi lễ khép lại trong không gian tràn đầy niềm hỷ lạc.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *