Bạc Liêu: Lễ Dâng Y Kathina tại chùa Prochumsakor

Dâng Y Kathina là lễ hội mang đậm văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer, cũng là dịp để hàng Phật tử tạo thắng phước thiện duyên cúng dường Tam bảo. Trong hai ngày 10 và 11/10/2020 (24 và 25/8/Canh Tý), TT. Hữu Sam Bass – Trụ trì chùa Prochumsakor (thường gọi chùa Phường 7), toạ lạc đường Trần Phú, phường 7, TP. Bạc Liêu đã long trọng tổ chức lễ Dâng Y Kathina PL.2564.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: TT. Tăng Sa Vong – UVHĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng và đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử gần xa.

Trong không khí rộn ràng chiều ngày 10/10/2020 (24/8/Canh Tý), hai đoàn đại diện gia đình Phật tử Thạch Cát – Hứa Thị Hương (Mỹ) và gia đình Phật tử Thạch Ky – Lý Thị Phil (Sóc Trăng) cùng những chiếc kiệu Y và vật phẩm cúng dường chư Tăng hân hoan tiến vào cổng chùa, diễu hành quanh sân chùa hòa trong tiếng trống nhạc vui tươi, rộn ràng.

Các phẩm vật dâng cúng được di chuyển vào giảng đường, để tác bạch và dâng lên cúng dường Tam bảo.

Hòa cùng không khí vui tươi của lễ hội, bên ngoài người người rộn vang tiếng cười, các chàng trai, cô gái cất tiếng hát ngân vang chúc mừng sự bình yên, ấm no của phum sóc.

Sáng hôm sau, trong ngôi chánh điện trang nghiêm, Thượng tọa Trụ trì cử hành lễ truyền Tam quy Ngũ giới đến quý Phật tử và đại diện tín chủ thành tâm tác bạch dâng Y, chư Tôn đức tụng kinh cầu an, chúc phúc đến gia đình quý Phật tử.

Buổi lễ hoàn mãn, quý Phật tử ra về trong niềm hỷ lạc và nụ cười an nhiên.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *