Bạc Liêu: Lễ bế mạc khóa tu mùa hè “Hạt giống Từ bi” lần 3 tại chùa Giác Hoa

Vào lúc 14 giờ, chiều ngày 12/6/2019 (10/5/Kỷ Hợi) tại chùa Giác Hoa, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra Lễ bế mạc khóa tu mùa hè “Hạt giống Từ bi” lần 3 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bạc Liêu phối hợp với chùa Giác Hoa tổ chức.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: TT. Thích Phước Châu – UVTT BTS, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh kiêm Trưởng Ban Tổ chức; SC. Thích Nữ Nghiêm Thành – Trụ trì chùa Giác Hoa, Phó Trưởng Ban Tổ chức cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Tổ chức và gần 700 khóa sinh đồng tham dự.

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Vạn Bình thay mặt Ban Tổ chức báo cáo tổng kết quá trình tu học của khóa sinh: trong thời gian 03 ngày diễn ra khóa tu, các em được nghe giảng về giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương và tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi với nhiều người bạn mới. Từ đó, các em đã rèn luyện ý thức tự giác, kỷ luật; học được cách ứng xử thể hiện tình đoàn kết, hòa đồng với bạn bè.


Để khích lệ tinh thần các khóa sinh, Ban Tổ chức phát nhiều phần quà cho các em đạt giải ở các phần thi Văn nghệ, Trang trí báo tường, Tô tranh Phật và khen thưởng các bạn Tình nguyện viên đã nỗ lực hỗ trợ Ban Tổ chức hướng dẫn các khóa sinh trong suốt những ngày tu tập, góp phần tạo nên sự thành công của khóa tu.

Nhâp dịp này, đại diện khóa sinh đã dâng lời cảm niệm tri ân đến chư Tôn đức. Các em bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, chăm sóc, dạy bảo của quý Thầy trong Ban Tổ chức đặc biệt là Sư cô trụ trì đã luôn dõi theo từng bước trưởng thành của các em trong những ngày tu tập.

Tại lễ bế mạc, TT. Thích Phước Châu đã nhắc nhở các bạn trẻ nên thường xuyên đến chùa học Phật, nghe pháp để nuôi dưỡng tâm từ bi tìm được sự an vui, hạnh phúc và trở thành con ngoan, trò giỏi, thành đạt trên mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

Để gửi gắm đôi lời đến các khóa sinh, SC. Thích Nữ Nghiêm Thành hy vọng rằng, những bài học, những trải nghiệm mà các em đã học được trong khóa tu sẽ là hành trang vững chải cho các em trên mọi nẻo đường; tiếp thêm sức mạnh, khơi dậy thiện tâm. Đồng thời, Sư cô cảm ơn quý phụ huynh đã tin tưởng, tạo điều kiện cho con em mình tham gia khóa tu, giúp các em hoàn thiện nhân cách để trở thành những người tốt, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Buổi lễ khép lại trong bồi hồi, xúc động. Các khóa sinh đã dành cho nhau những cái ôm thật chặt, những ánh mắt tiếc nuối, những giọt nước mắt lưu luyến thay cho lời chia tay và tin chắc rằng từ đây trong lòng các khóa sinh sẽ nhớ mãi tình bạn tươi đẹp, nhớ hoài lời giảng của quý Thầy, quý Sư Cô, có lẽ các bạn trẻ sẽ thương lắm, nhớ lắm tiếng tụng kinh vang rền nơi khóa tu, tâm trí khắc sâu những buổi sinh hoạt vui chơi đầy hứng thú và sôi động tại ngôi chùa Giác Hoa này.


Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:


Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *