Bạc Liêu: Lễ Bàn giao nhà tình thương tại huyện Đông Hải

Phong trào thi đua “Năm Dân vận khéo” luôn được các cấp chính quyền quan tâm và triển khai thực hiện hiệu quả, đặc biệt là công tác chăm lo đời sống người dân địa phương. Trong chuỗi kế hoạch hoạt động trên, ngày 07/10/2019 (09/9/Kỷ Hợi), tại xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, Phòng Nội vụ huyện đã tổ chức Lễ Bàn giao nhà tình thương cho người dân địa phương.

Tham dự buổi lễ có: ĐĐ. Thích Quảng Trí – Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN TX. Giá Rai; SC. Thích Nữ Hạnh Nhiên – Trụ trì chùa Phổ Minh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni các cơ sở tự viện trên địa bàn thị xã.

Về phía chính quyền có: Ông Trương Minh Chiến – Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; Bà Nguyễn Kim Dúng – Trưởng phòng Nội vụ huyện Đông Hải; cùng quý lãnh đạo các phòng ban huyện, xã và người dân địa phương tham dự.

Thông qua trình bày của Phòng Nội vụ huyện Đông Hải về hoàn cảnh khó khăn, không có nhà ở của bà Trần Thị Út Mười, ngụ xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, ĐĐ. Thích Quảng Trí cùng với SC. Thích Nữ Hạnh Nhiên đã phát tâm ủng hộ 40 triệu đồng để bà Út Mười dựng lại căn nhà mới. Sau thời gian xây dựng, căn nhà đã được hoàn thành với chiều dài 10m và ngang 4.5m trong niềm vui và sự phấn khởi của gia đình.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, ĐĐ. Thích Quảng Trí chúc mừng gia đình đã có căn nhà khang trang, thoáng mát để ổn định chỗ ở và mong gia đình tiếp tục phấn đấu để vươn lên thoát nghèo.

Nhân dịp này, Ông Trương Minh Chiến đã trao tặng 20 phần quà cho bà con khó khăn trên địa bàn, góp phần cổ vũ tinh thần để người dân phát triển sản xuất, cải thiện kinh tế gia đình.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *