Bạc Liêu: Lễ an vị Phật và đêm hoa đăng kỷ niệm Đức Phật A Di Đà tại chùa Hưng Long

dbec962d6862983cc173

Ngày 27/12/2020 (14/11/Canh Tý), ĐĐ. Thích Minh Kiến – Trụ trì chùa Hưng Long, xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân long trọng tổ chức Lễ an vị Phật và đêm hoa đăng kỷ niệm ngày vía Đức Phật A Di Đà.

Ngôi Đại hùng Bảo điện vừa được thành tựu trang nghiêm, chư Tôn đức cử hành nghi lễ niêm hương, bạch Phật, sái tịnh an vị các Tôn tượng, nhất tâm nguyện cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, nhân khang vật thịnh.

Đồng thời, chăm lo nhiều hơn niềm vui xuân đón tết cho người dân khó khăn tại địa phương, Đại đức Trụ trì đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 350 ngàn đồng, gồm: gạo, mì và nhu yếu phẩm do các nhà hảo tâm đóng góp.

Buổi tối cùng ngày, lung linh ngàn ngọn hoa đăng chiếu sáng, hướng về Lễ kỷ niệm đấng Từ phụ A Di Đà trong không gian ấm áp với sự tham dự của đông đảo Phật tử. Đây là dịp để người con Phật, đặc biệt là những hành giả tu pháp môn Tịnh độ hướng tâm cũng như ôn lại cuộc đời tu tập và hạnh nguyện lợi tha vô ngại của Đức Phật A Di Đà.

Giữa không gian trầm mặc, những ngọn nến mang ánh sáng từ bi, trí tuệ được chư Tôn đức thắp lên và truyền trao cho hàng Phật tử. Ánh sáng vô biên như xua tan đi đêm tối si mê, giận hờn, ganh ghét, xóa đi ranh giới của sang hèn, vui khổ, mở ra thế giới cực lạc giữa Ta bà. Năng lượng nhiệm mầu lan tỏa khắp không gian và đọng lại trong tâm mỗi hành giả sự chánh niệm tỉnh giác tạo một lực đẩy kiên cố cho hành giả vững bước tiến tu đạo nghiệp.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *