Bạc Liêu: Lắng đọng Lễ hội Vu lan tại Tịnh thất Phổ Minh

Lễ hội Vu Lan không đơn thuần mang ý nghĩa về tôn giáo thiêng liêng mà đã trở thành “lễ hội văn hóa tình người”, hướng những người con trở về với cội nguồn dân tộc, với vô vàn yêu thương bên ông bà, cha mẹ, tổ tiên. Bằng tâm thành tri ân và báo ân, SC. Thích Nữ Hạnh Nhiên – Trụ trì tịnh thất Phổ Minh thuộc xã An Trạch A, huyện Đông Hải trang nghiêm tổ chức Lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563 vào ngày 01/9/2019 (03/8/Kỷ Hợi).

Quang lâm chứng dự đại lễ có: ĐĐ. Thích Minh Kiến – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Hồng Dân; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn.

Phía lãnh đạo chính quyền có sự hiện diện của: Bà Nguyễn Kim Dúng – Trưởng phòng Nội vụ huyện Đông Hải và lãnh đạo các phòng ban huyện, xã và đông đảo Phật tử tham dự.

Những đóa hoa hồng thắm tươi trong ngày lễ thiêng liêng được cài lên áo chư Phật tử trong niềm hân hoan và tấm lòng trân quý. Mỗi người con có dịp lắng đọng tâm tư nhìn lại những vụn dại của bản thân đã vô tình làm phiền lòng mẹ cha. Và rồi trong thâm tâm mỗi người tự nhủ sẽ sửa đổi, sẽ yêu thương, tận tâm tận hiếu với hai đấng sinh thành nhiều hơn nữa để làm tròn bổn phận người con.

Buổi lễ khép lại trong niềm xúc động khôn nguôi của những trái tim hiếu thảo dành cho song thân nhân mùa Vu lan.


Sau buổi lễ, để động viên tinh thần cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, Sư cô Trụ trì đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 150 ngàn đồng gồm 10kg gạo và 01 thùng mì, góp phần vun bồi niềm tin, lan tỏa yêu thương để bà con có được một mùa Vu lan ấm áp bên gia đình.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *