Bạc Liêu: Khóa tu niệm Phật một ngày an lạc tại chùa Long Phước

Ngày 26/7/2020 (06/6/Canh Tý), tại chùa Long Phước, phường 5, TP. Bạc Liêu đã diễn ra khóa tu niệm Phật một ngày an lạc do TT. Thích Giác Nghi – Trụ trì chùa tổ chức với sự tham dự của đông đảo Phật tử trên địa bàn.

Trong màu áo lam thanh thoát, quý Phật tử từng bước chánh niệm kinh hành, hòa trong tiếng niệm Phật ngân vang, nhắc nhở mỗi người hãy trân quý những phút giây hiện tại. Đạo tràng được lắng nghe ĐĐ. Thích Huệ Thành – Ủy viên Ban Hoằng pháp GHPGVN huyện Hòa Bình chia sẻ chủ đề “Gương hiếu hạnh trong kinh Địa Tạng”.

Đại đức trích dẫn hai câu chuyện về tấm gương hiếu hạnh của Quang Mục và Thánh nữ Bà la môn. Các vị vì người mẹ quá vãng nên đã tu tập và tạo nhiều công đức, phát đại nguyện lực cứu mẹ và tất cả chúng sinh trong ba đường ác khi được thành Phật hết, sau đó bản thân mới thành vô thượng Chánh đẳng Chánh giác. Nhờ thế, chúng ta mới biết được vì lòng hiếu thảo mà Bồ Tát Địa Tạng mới có được tâm lượng từ bi thâm diệu vô lượng đến như vậy.

Qua đây, nhắc nhở quý Phật tử cần nhận thức sâu sắc về công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ là vô bờ bến. Mỗi người phải thể hiện tinh thần tri ân và báo ân bằng việc phụng dưỡng cha mẹ với tất cả niềm thương yêu tôn kính; tạo nhịp cầu kết nối đưa cha mẹ đến gần với Phật pháp hơn. Đồng thời, bản thân quý Phật tử siêng năng tu tập, vận dụng giáo lý vào đời sống, tạo cho mình nguồn năng lượng an lạc để những người thân yêu đồng ân hưởng lợi lạc.

Sau thời pháp, đại chúng tiếp tục thời khóa tu tập, để cảm nhận những phút giây an lạc của một ngày tu tập.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *