Bạc Liêu: Khóa tu một ngày an lạc và tổng kết chương trình tu học năm 2019 tại chùa Long Phước

Ngày 05/01/2020 (11/12/Kỷ Hợi), TT. Thích Giác Nghi – Trụ trì chùa Long Phước, phường 5, TP. Bạc Liêu đã tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày an lạc và tổng kết chương trình tu học năm 2019 với sự tham dự tu học của đông đảo Phật tử trong tỉnh.

Buổi sáng của khóa tu, quý Phật tử tiến hành thời khóa niệm Phật, kinh hành và phấn khởi lắng nghe bài pháp thoại với chủ đề “Chấp nhận sự thật để bình an” do SC. Thích Nữ Viên Giác – Ủy viên Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương thuyết giảng. Sư cô lý giải trong cuộc đời mỗi người luôn phải đối mặt những câu chuyện, tình huống thuận ý hoặc nghịch lòng. Thế nên, bản thân mỗi người nên chấp nhận sự thật hiện hữu bằng chính nội lực tu tập hằng ngày, đồng thời chuyển hoá những khổ đau thành những năng lượng nhiệm mầu cho cuộc sống để tâm được bình an.

Sau thời pháp, không khí đạo tràng càng trở nên sinh động khi quý Phật tử đồng tham gia phần thi vấn đáp Phật pháp nhằm ôn lại và bổ sung thêm những kiến thức Phật pháp để ứng dụng vào đời sống thường nhật.

Buổi chiều, lễ tổng kết chương trình tu học năm 2019 được diễn ra với sự tham dự của: TT. Thích Giác Nghi – Trưởng Ban Tổ chức khóa tu, cùng chư Tôn đức Tăng Ni. Sau phần báo cáo tổng kết về khóa tu, Ban Tổ chức đã dành tặng 8 phần quà cho các Phật tử xuất sắc trong phần thi trả lời kiến thức Phật pháp và gửi tặng quà xuân đầy ý nghĩa đến toàn thể đạo tràng và lời chúc phúc năm mới tinh tấn và an lành.

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Giác Nghi tán thán tinh thần tu học của Phật tử đã tham gia các khóa tu trong năm qua, đồng thời định hướng khóa tu năm mới sẽ tổ chức những buổi học giáo lý cơ bản, khuyến khích quý Phật tử nên thường xuyên tu học để thấm nhuần nhiều hơn về kiến thức Phật pháp và tinh tấn tu tập hơn nữa để đem đến nhiều lợi lạc trong cuộc sống.

Khóa tu hoàn mãn trong không gian tràn đầy niềm hỷ lạc.

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *